CSGT truy đuổi ổ nhóm trộm cắp xe máy suốt hơn 100km

0 Quỳnh Bình

ANTĐ Hai đối tượng bỏ chạy, phóng chiếc xe máy SH với tốc độ cao. Các chiến sĩ CSGT đã quyết liệt bám đuổi. Sau hơn 100km, cuối cùng cũng đã bắt được 1 trong 2 tên, cùng chiếc xe tang vật.

Lúc 3h15 ngày 2-4, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại km 735 thuộc địa bàn huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, Đội Cảnh sát giao thông số 1 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện 2 xe mô tô do 4 đối tượng điều khiển chạy hướng TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về TP. Hồ Chí Minh có biểu hiện khả nghi.
Tổ công tác đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng 4 đối tượng đã tăng ga bỏ chạy, tổ tuần tra đã bố trí lực lượng truy đuổi và đến địa bàn huyện Đắk Mil thì bắt được 2 đối tượng chạy xe mô tô BKS 47B- 61743, nhãn hiệu Air Blade màu đồng. Sau đó tổ công tác tiếp tục đã dùng xe truy đuổi 2 đối tượng còn lại. Mặc dù các đối tượng chạy nhanh, lạng lách và chống trả lực lượng truy đuổi nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn kiên trì bám đuổi các đối tượng suốt hơn 100km và khi đuổi tới địa bàn thị xã Gia Nghĩa thì lực lượng CSGT đã bắt được đối tượng tên là Nguyễn Văn Nhân (SN 1996), trú tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cùng tang vật là chiếc  mô tô  BKS 47B2-67288 nhãn hiệu SH màu xanh. Đối tượng còn lại lợi dụng đêm tối đã bỏ trốn.

Qua xác minh, bước đầu xác định 2 chiếc xe máy nói trên do các đối tượng trộm cắp được tại tỉnh Đắk Lắk. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho lực lượng chức năng điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 14h15, ngày 28-3, trong khi đang tuần tra kiểm soát tại Km 824 thuộc địa phận xã Trường Xuân (Đắk Song), tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông do Trung tá Văn Ngọc Tường làm đội trưởng đã phát hiện một đối tượng điều khiển xe gắn máy mang BKS 48 B1-17398 chạy với tốc độ cao.

Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thủ tục hành chính, bất ngờ đối tượng lấy trong cốp xe ra một cây roi điện tấn công các đồng chí làm nhiệm vụ nhằm tẩu thoát. Với tinh thần luôn đề cao cảnh giác, Tổ tuần tra khống chế được đối tượng ngay sau đó và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai là Đinh Việt Hùng (SN 1991), trú tại huyện Đắk R’lấp.

Được biết, Hùng là một trong những “mắt xích” nằm trong đường dây cùng với các đối tượng khác dùng xe ô tô thực hiện các vụ trộm và tiêu thụ chó liên tỉnh do Công an huyện Tuy Đức đang tiến hành truy bắt và điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top