CSGT Hà Nội phát hiện, thu giữ pháo lậu trên xe khách

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngay sau lễ xuất quân đảm bảo TTATGT của CATP Hà Nội, Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ pháo lậu trên xe khách.

Ngay sau khi CATP Hà Nội phát động ra quân đảm bảo TTATGT và đô thị dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã đồng loạt triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa tai nạn và ùn tắc trên dọc trục Quốc lộ 32. Cùng với việc đảm bảo TTATGT, CBCS Đội CSGT số 9 đã phát hiện đối tượng tàng trữ mua bán trái phép pháo trên xe khách.

Khoảng 11h sáng 22-1, tổ công tác của Đội CSGT số 9 do Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn chỉ huy, theo kế hoạch tăng cường đảm bảo TTATGT được Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 chỉ đạo, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 32 đã phát hiện xe ô tô khách loại giường nằm BKS 21B-006.43 đi tuyến Mỹ Đình – Yên Bái có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Cùng lúc này, tổ công tác của CAH Ba Vì cũng có mặt, phối hợp với Đội CSGT số 9 kiểm tra chiếc xe.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong cốp để hành lý của chiếc xe có 2 hộp pháo hình vuông, 2 hộp pháo hình tròn cùng 5 bánh pháo dài. Toàn bộ số pháo trên đều có nhãn hiệu Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Lê Trung Dũng (SN 1979, ở tỉnh Yên Bái) không chứng minh được nguồn gốc cũng như chủ hàng của số pháo này.

ảnh 1

Đội CSGT số 9 cùng lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ pháo lậu trên xe khách

Tổ công tác cùng CAH Ba Vì lập biên bản tạm giữ toàn bộ số pháo trên, đồng thời đưa phương tiện vi phạm về trụ sở CAH Ba Vì để tiếp tục xác minh, làm rõ đối tượng mua bán để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trao đổi với PV, Trung tá Trương Song Thành cho biết: Trục Quốc lộ 32 trong những ngày cuối năm lưu lượng phương tiện gia tăng đông, chính vì lẽ đó Đội CSGT số 9 đã tăng cường lực lượng tuần tra kết hợp cắm chốt đảm bảo an toàn cho người dân. Tại các điểm nút quan trọng, lực lượng CSGT kết hợp với Công an các huyện dọc trên trục Quốc lộ 32 phân luồng giao thông, nhất là những khu vực được cơ quan chức năng tổ chức làm chợ hoa, cây cảnh, mua bán trong dịp Tết.

Cùng với nhiệm vụ phân luồng, chống ùn tắc và TNGT, đơn vị cũng tăng cường công tác phòng chống tội phạm lợi dụng các tuyến giao thông để hoạt động. Ngoài vụ việc phát hiện, thu giữ pháo lậu, trong thời gian qua nhiều vụ việc đối tượng tàng trữ ma túy, buôn bán vận chuyển thực phẩm bẩn, không có nguồn gốc xuất sứ cũng bị Đội CSGT số 9 phát hiện, thu giữ, xử lý.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top