CQĐT nhận định về nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người chết tại Lai Châu

0 Thúy Minh
ANTD.VN - Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong, Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cho biết, kết luận sơ bộ lái xe bồn đã thao tác không đúng quy trình.

Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã bước đầu xác định được nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc nạn thảm khốc giữa xe bồn với xe khách 16 chỗ, khiến 13 người thiệt mạng,  3  người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu xác định tài xế xe bồn thao tác không đúng quy trình khi xuống dốc khiến phanh bị vô hiệu hóa trước khi đâm vào xe khách.

ảnh 1Một phần hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan chức năng nhận định, có thể tài xế xe bồn để số không hợp lý, nên khi xe xuống dốc phanh tang trống tăng nhiệt dẫn đến hệ thống phanh bị vô hiệu hóa. Và cũng có thể chính lúc mất phanh đó, tài xế xe bồn đã về số 0 để đi xuống; do tốc độ tăng cao nên sau đó không vào được số. Vì thế khi khám nghiệm, xe bồn đang ở số 0.

Kết quả kiểm tra cho thấy trước lúc va chạm, xe bồn có tốc độ 109 km/h, còn ôtô khách là 51 km/h. Hai tài xế đủ điều kiện điều khiển phương tiện; 2 chiếc xe còn thời hạn kiểm định và thời hạn sử dụng.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 10h sáng 15-9, trên QL4D đoạn qua xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn và xe khách khiến cả 2 xe lao xuống vực. Vụ tai nạn khiến 13 người chết, 3 nạn nhân bị thương.

Người cầm lái xe bồn là Lò Văn Liều (33 tuổi, quê Lào Cai); còn xe khách 16 chỗ do anh Nguyễn Văn Hảo (39 tuổi, ở Lai Châu) điều khiển, chở 14 người. Trong số những người tử vong có 2 tài xế. CQĐT Công an tỉnh Lai Châu hiện đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top