Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần

13 Tiểu Yến

ANTĐ Cao hồng sâm, nệm kim cương đen nhập khẩu với giá rẻ, nhưng lại bán với giá cao gấp 10 lần để huyễn hoặc những người phụ nữ cao tuổi về giá trị của sản phẩm. Ai đến nghe thuyết trình sản phẩm cũng có quà là cách mà Công ty TNHH MTV Daeun Korea đang thực hiện nhằm thu hút khách mua hàng.

Ngày 8-1, sau nhiều thời gian trinh sát, nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhận thấy Công ty TNHH MTV Daeun Korea có nhiều biểu hiện nghi vấn kinh doanh đa cấp, đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 33 và CAP Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, bất ngờ ập vào kiểm tra địa điểm kinh doanh của công ty tại số 2 Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Giám đốc công ty không có mặt, bên trong công ty có khoảng 150 người đang nghe nhân viên quảng bá về chất lượng sản phẩm của công ty. 
ảnh 1Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số hàng hóa

Theo tài liệu của cơ quan công an, để quảng bá cho sản phẩm, công ty sử dụng phương thức phát tờ rơi quanh địa chỉ hoạt động, mời người tiêu dùng đến dự hội thảo để nghe thuyết trình về chất lượng sản phẩm. Mỗi ngày, công ty tổ chức 2 buổi thuyết trình trực tiếp nhưng đặc biệt chỉ cho phụ nữ lớn tuổi, không cho nam giới vào nghe. Cuối mỗi buổi thuyết trình, công ty thường tặng một số quà giá trị nhỏ, nên thu hút rất đông người tham gia.
ảnh 2Thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc được phù phép thành hàng "xịn"
Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đối với hàng hóa trong kho của công ty phát hiện trong kho hiện có 20 mã hàng chủ yếu là mỹ phẩm như dầu gội, nước xả vải, kem dưỡng da… và một số thực phẩm chức năng như cao hồng sâm, rễ hồng sâm, viên nén có ghi chữ Hàn Quốc nhưng không có giá niêm yết của từng sản phẩm. 
ảnh 3
ảnh 4Cao hồng sâm và một số loại thực phẩm chức năng của Công ty TNHH MTV Daeun Korea bị thu giữ
Đối với mặt hàng mỹ phẩm, đại diện Công ty TNHH MTV Daeun Korea cũng không xuất trình được giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế. Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định.

Khi ông Nguyễn Thanh Phương là Phó Giám đốc Công ty xuất trình một số hóa đơn nhập hàng liên quan đến sản phẩm cao hồng sâm và nệm kim cương thì còn bất ngờ hơn vì giá nhập vào với giá bán ra chênh nhau 10 lần. Ví dụ như giá nhập của cao hồng sâm là 980.000 đồng được bán với giá 9,8 triệu đồng; nệm kim cương nhập với giá, 1,9 triệu đồng bán với giá 26 triệu đồng... 

Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định, tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

bình luận(13 bình luận)

20x20Hoàng Thị Hạnh

Ở trong chợ Dầu Khí Nam Định cũng có mình đi vài buổi có bán sâm hồng sâm và hắc sâm vê được quà ko bít như thế nào

20x20nguyễn tất minh

sao bọn này có thể tung hoành như thế dk nhỉ mong pháp luật trừng trị bọn lừa đảo này.mẹ mình cũng mua về cao hông sâm gì đấy nhưng về tra wes mã thì ko có. ko bít bọn này nó bùa mê gì ko mà các bà cứ tin sái cổ để mua về rùi bắt bố con mình uống

20x20Đào Thị Quỳnh Hương

ở Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đa cấp cũng đang hoành hành, thuê 1 hội trường lớn ở bên kia Nguyên Xá cạnh đường 32, thu hút 300 - 400 các bà tham gia lén lút, tận Trôi, Phùng cũng xuống. Mẹ chồng bỏ cả cháu tham gia cả tháng nay rồi. BÓ TAY

20x20Đạt trịnh

Các bác có ai có số của ban ngành nào giải quyết vụ này chứ mẹ e ở q7 to HCM cũng đang như vậy.khổ lắm.

20x20Lê Phương Chi

Ở Phủ Lý, Hà Nam hiện cũng đang diễn ra tình trạng tương tự như vậy. Thậm chí họ còn bán cao hồng sâm với giá hơn 20 triệu, sau đó mấy ngày giảm giá còn 15 triệu. Không chỉ có 1 nhóm mà nhiều nhóm khác nhau, tổ chức hội thảo với mục đích lừa bán sản phẩm giá cực cao. Mong rằng các cơ quan chức năng có biện pháp để ngăn chặn các hành vi này.

20x20Anh anh

Tôi ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc mẹ tôi cũng vừa mua 10 triệu loại sâm này hôm qua năm ngoái mua đệm giá hơn 12 triệu. Biết mẹ bị lừa mà vẫn phải đưa tiền để mẹ mua, nếu ko đưa thì lại giận dỗi đủ đường. Có ai có cách nào tư vấn giùm tôi với.

Cùng chuyên mục
Top