TP.HCM:

Công an trả tài sản bị tài xế GrabCar "cuỗm" mất cho giảng viên quốc tế

0 Tấn Thuận
ANTD.VN - Giảng viên cùng con gái thuê GrabCar ra sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình để làm thủ tục bay về nước. Tuy nhiên, giảng viên này đã để quên giỏ xách chứa giấy tờ quan trọng trên và gọi điện cho tài xế thì thuê bao buộc ông phải ở lại.

Ngày 4-8, Công an quận Tân Bình đang tạm giữ Hồ Văn Khánh (SN 1995, ngụ tỉnh Đắk Lắk, là tài xế GrabCar) để điều tra về hành vi trên. Nạn nhân là ông Matthew Grieve (SN 1969, mang quốc tịch Úc, lưu trú quận 7, là giảng viên của một số trường đại học trên thế giới).

ảnh 1

Công an quận Tân Bình trao trả toàn bộ tài sản cho ông Matthew

Trước đó, khoảng 15h chiều 1-8, ông Matthew cùng con gái thuê GrabCar từ quận 7 sang sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình để làm thủ tục lên máy bay về nước. Tuy nhiên, khi xuống xe và thanh toán phí di chuyển ông đã để quên chiếc giỏ xách trên xe.

ảnh 2

Số tài sản mà ông Matthew để quên trên xe Grab taxi

Khi ông Matthew làm thủ tục để lên máy bay phải trả phí thì nhớ lại đã để quên giỏ xách trên xe GrabCar nên gọi điện cho tài xế. Tuy nhiên, khi ông Matthew gọi mãi mà số của người tài xế vẫn thuê bao buộc ông phải ở lại.

ảnh 3

Tài xế Khánh tại cơ quan Công an

Ngày 2-8, ông Matthew đến Công an phường 2, quận Tân Bình, trình báo toàn bộ vụ việc. Tiếp nhận thông tin, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tân Bình đã truy tìm được tên tài xế và mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Khánh khai nhận hành vi của mình và thu giữ tang vật là chiếc giỏ xách của ông Matthew. Bên trong giỏ xách chứa 1 ví da gồm nhiều tài sản như: 2.350 USD, 3 hộ chiếu, 1 thẻ tín dụng, 1 giấy khai sinh và cùng một số vật dụng cá nhân.

Sau đó, Công an quận Tân Bình đã trao trả toàn bộ số tài sản cho ông Matthew.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top