Công an quận Long Biên đánh sập nhiều ổ nhóm tổ chức đánh bạc

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CAQ Long Biên, Hà Nội đã tổ chức truy quét, liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm tổ chức đánh bạc tinh vi...

Ngày 9-1, CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết đã bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi "Tổ chức đánh bạc và đánh bạc" dưới hình thức ghi số lô - đề thông qua tin nhắn điện thoại.

Các đối tượng gồm Nguyễn Quang Hiệp (SN 1994), Hoàng Văn Chấn (SN 1979), Nguyễn Minh Trọng (SN 1982) và Phan Văn Chinh (SN 1968), cùng trú tại quận Long Biên, Hà Nội.

ảnh 1

Các đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 21h, ngày 4-1, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự CAQ Long Biên tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ tài chính tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Cảnh sát hình sự phát hiện một số đối tượng sử dụng điện thoại di động để nhắn tin đánh bạc dưới hình thức gửi số lô, đề. Tổ công tác CAQ Long Biên đã đưa 2 đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hiệp và Chấn khai nhận đã cùng nhau tổ chức đánh bạc dưới hình thức nhận bảng lô, đề của các đối tượng đánh bạc từ khoảng tháng 9-2018. Hiệp là người đứng ra nhận các tin nhắn lô, đề, Chấn thu chi tiền thắng thua hàng ngày, còn một đối tượng khác chuyên đi thanh toán tiền với những người đánh bạc. Toàn bộ số tiền thắn, thua sẽ chia đều cho 3 người.

Riêng các đối tượng Phan Văn Chinh và Nguyễn Minh Trọng nhận số lô, đề của một số người ghi thuê và đánh tại quán cafe ở phường Việt Hưng. Sau đó, chuyển qua tin nhắn điện thoại cho Hiệp để hưởng tiền chênh lệch.

Nhóm này quy định mỗi giá số đề sẽ thu của người đánh bạc 82% số tiền đánh bạc, nếu trúng sẽ nhân số tiền với 80 lần. Qua điều tra, số tiền đánh bạc giữa các đối tượng là hơn 200 triệu đồng.

CAQ Long Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Hiệp và Hoàng Văn Chấn để điều tra về hành vi "Tổ chức đánh bạc"; tạm giữ 2 đối tượng Phan Văn Chinh và Nguyễn Minh Trọng về hành vi "Đánh bạc".

Trước đó, ngày 28-12-2018, CAQ Long Biên đã bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức chơi “tiến lên" bằng tú lơ khơ tại một cửa hàng ở phố Đức Giang. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật hơn 13 triệu đồng và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở để làm việc.

Các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Trung Kiên (SN 1985, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên), Trần Công Việt (SN 1980, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai), Nguyễn Thắng (SN 1973, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên).

Bước đầu các đối tượng khai nhận 15h ngày 28-12, nhóm này đến cửa hàng để chơi bài bạc. Tại đây, nhóm đối tượng này rủ nhau đánh bạc bằng hình thức chơi “tiến lên” bằng một bộ bài tú lơ khơ. Đến khoảng 16h40 cùng ngày, khi đang mải sát phạt nhau trên chiếu bạc, các đối tượng bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

CAQ Long Biên đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Nguyễn Trung Kiên, Trần Công Việt, Nguyễn Thắng về hành vi "Đánh bạc".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top