Công an quận Ba Đình bắt đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa khởi tố, tạm giam bị can Nguyễn Văn Hiệp (SN 1989, trú tại tổ 19, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

ảnh 1

Đối tượng Hiệp và tang vật

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, bản thân Nguyễn Văn Hiệp là đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm và từng “sở hữu” 4 tiền án, 3 tiền sự. Để có tiền tiêu xài, Hiệp đã nảy sinh ý định trộm cắp những chiếc xe máy đắt tiền để bán.

Vào khoảng 18h ngày 24/8/2019, Hiệp đi ăn tối trong ngõ 409 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH, BKS: 29E1-441.11, là tài sản của anh Nguyễn Xuân T (ở phường Ngọc Khánh, Ba Đình), dựng sát tường nhà số 14, ngõ 409 - phố Kim Mã.

Sau khi "tăm tia" xung quanh không có người trông giữ, Hiệp nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe này. Ngày 27/8/2019, Hiệp đi taxi một mình từ nhà trọ ở phố Đào Tấn (phường Cống Vị, Ba Đình), mang theo vam phá khóa giấu trong túi quần để trộm cắp chiếc xe trên.

Khi đến đầu ngõ 371 phố Kim Mã, Hiệp xuống xe đi bộ vào trong ngõ 409 phố Kim Mã và quan sát thấy chiếc xe trên vẫn dựng tại vị trí cũ. Thấy không có người trông giữ, Hiệp dùng vam phá khóa, nổ máy điều khiển xe tẩu thoát theo hướng phố Nguyễn Công Hoan - Phạm Huy Thông - Đào Tấn, rồi về nhà trọ giấu xe, chờ thời cơ mang đi tiêu thụ.

Hiệp kiểm tra bên trong cốp xe và phát hiện có chiếc ví da chứa một số giấy tờ cá nhân của anh Nguyễn Xuân T. Sau khi kiểm tra kỹ chiếc ví thấy không có gì giá trị, Hiệp đã phi tang bằng cách vứt bỏ.

Sau khi phát hiện chiếc xe máy của mình bị trộm cắp, anh Nguyễn Xuân T đã đến CAP Ngọc Khánh trình báo sự việc. Tiếp nhận thông tin vụ trộm, CAP Ngọc Khánh đã phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự CAQ Ba Đình điều tra, rà soát và truy bắt đối tượng.

Quá trình theo dõi và sàng lọc, lực lượng công an đã bắt được Nguyễn Văn Hiệp tại khu vực nhà trọ trên phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thu giữ tang vật.

Ngoài vụ trộm cắp tài sản trên, theo lời khai của Hiệp, với thủ đoạn tương tự đối tượng này còn thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn quận Ba Đình và tang vật đều là những chiếc xe máy Honda SH, Honda Air Blade...

14h ngày 17/8/2019, Hiệp đã trộm cắp chiếc xe máy Honda SH Mode, BKS: 29E2-121.29, tại trướcsố nhà 210 phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

13h30 ngày 20/8/2019, Hiệp trộm cắp 1 chiếc xe máy Honda Airblade, màu đỏ - đen, BKS: 29V7-099.47, dựng tại vỉa hè trước cửa số nhà 601 phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Một vụ trộm cắp khác cũng được Hiệp thực hiện vào khoảng đầu tháng 8/2019; khi đó đối tượng đi qua ngõ 465 phố Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) và phát hiện chiếc xe máy Honda SH Mode, màu trắng, để hớ hênh, không người trông giữ đã dắt trộm.

Cả 3 chiếc xe trên sau khi trộm cắp được, Hiệp tháo biển số rồi mang bán cho 1 đối tượng tại khu vực ga Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội), để lấy tiền tiêu xài.

Vụ thứ tư trước khi bị bắt được Hiệp thực hiện vào 12h ngày 25/11/2018, tại trước cửa số nhà 33 - ngõ 1.104 đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Lúc đó, Hiệp đã trộm cắp chiếc xe máy Honda SH Mode, màu xanh nâu, BKS: 29B1-522.46. Chiếc xe này sau đó được Hiệp dùng làm phương tiện đi lại, nhưng trong quá trình sử dụng đã làm mất...

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hiệp từng có 4 tiền án và 3 tiền sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top