“Công an phường mạnh là hình ảnh đẹp của Công an Hà Nội”

0 Huệ Chi
(ANTĐ) - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc kiểm tra chất lượng chỉ huy công an phường, đồn, trạm, thị trấn, thuộc Công an Hà Nội hôm 7-9-2007.

“Công an phường mạnh là hình ảnh đẹp của Công an Hà Nội”

(ANTĐ) - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc kiểm tra chất lượng chỉ huy công an phường, đồn, trạm, thị trấn, thuộc Công an Hà Nội hôm 7-9-2007.

Ý nghĩa và mục đích của cuộc thi kiểm tra chất lượng chỉ huy công an phường, đồn, trạm, thị trấn, thuộc Công an Hà Nội đã được xác  định rõ cho Kế hoạch số 28 ngày 9-3-2006.

Hơn một năm qua, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân xây dựng bộ đề thi (vòng 1). Từ 1-8 đến 12-8-2007 đã có 542 cán bộ cấp phường, đồn, trạm thi viết, kết quả loại khá giỏi 245 đồng chí, tỉ lệ 45,21%; loại trung bình 295 đồng chí, tỉ lệ 54,43%; không đạt yêu cầu 2 đồng chí, tỉ lệ 0,37%.

Xác định cuộc thi là tổng hòa đánh giá năng lực chỉ đạo, chỉ huy, điều hành, xử lý các tình huống nghiệp vụ, công tác phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng là dịp bồi dưỡng đào tạo nâng cao chất lượng chỉ huy cấp phường kết hợp với 3 cuộc vận động lớn về xây dựng lực lượng: CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; Học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy; Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

CAH Thanh Trì tiến hành giải tỏa vi phạm an toàn hành lang đường sắt

Lợi ích của cuộc thi là rõ ràng, ngày 7-9-2007, trực tiếp Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP, Đại tá Trần Long Xuyên, Phó Giám đốc phụ trách XDLL, cùng Trưởng phòng các khối Cảnh sát, XDLL, trực thuộc, Hậu cần và 14 chỉ huy Công an các quận huyện kết hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đánh giá toàn diện chất lượng cuộc thi và hiệu quả mà nó mang lại.

Đại tá Trần Long Xuyên cho biết: Tổng cục XDLL, Bộ Công an rất hoan nghênh cuộc thi, đánh giá tốt sự nghiêm túc, khoa học trong tổ chức đề bài và tổ chức thi. Chỉ huy các quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, huyện Từ Liêm... đã phát biểu rất sôi nổi, nêu bật sự hoan nghênh của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương hỗ trợ cao về nhiều mặt cho các địa điểm thi tại địa phương. Cuộc thi cũng đã tạo ra tinh thần thi đua, học hỏi, sáng tạo từ các hoạt động thực tiễn cơ sở.

Nghiêm túc làm bài thi


Gần 2 năm qua, Ban Giám đốc CATP tập trung giải quyết 5 việc lớn cho CAP: Tăng tối đa biên chế, phân công 66 chỉ huy cấp phòng cho 66 phường trọng điểm, xây dựng thí điểm cấp phường ở 2 quận Hai Bà Trưng và Đống Đa, trang thiết bị đồng bộ cho lực lượng CSKV và công an xã.

“Công an phường mạnh là hình ảnh đẹp của CAHN, đẹp từ lễ tiết tác phong đến việc giải quyết cụ thể cho dân. Đây là mong muốn mà tôi cùng Ban Giám đốc cố gắng thực hiện cùng các đồng chí!”- Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh đã phát biểu trong phần kết luận đánh giá vòng 1 cuộc thi.

Theo Thiếu tướng Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh, cũng còn có nhiều cán bộ chỉ huy hiểu biết lơ mơ về nhiệm vụ, chức trách, cuộc thi cũng là dịp sàng lọc, đánh giá cán bộ, phục vụ công tác quy hoạch, điều chuyển bố trí lại lực lượng.

Cuộc thi vòng 2 sẽ được tiến hành vào cuối tháng 9-2007, với cơ cấu đội tuyển (mỗi quận 4 đồng chí), 13 đồng chí vì lý do chưa thi được đợt 1 và 2 đồng chí không đạt yêu cầu đều phải thi lại.

Đồng chí Giám đốc cũng đã giao Phòng Công tác Chính trị chịu trách nhiệm chính của cuộc thi vòng 2. Hình thức thi vấn đáp. Câu hỏi và đáp án sẽ do các phòng nghiệp vụ phối hợp với Học viện Cảnh sát đề ra, với yêu cầu sát thực tiễn, có tác dụng bổ sung lý luận.

Huệ Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top