Công an Ninh Bình thông tin chính thức về vụ "bắt 3 đối tượng gây án bằng thuốc mê"

0 M.T
ANTD.VN - Ngày 9-5, CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin chính thức xung quanh nghi án “Tóm gọn nhóm 3 đối tượng nghi chuyên đánh thuốc mê cướp tài sản”.

Theo đó, ngày 7-5, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một phụ nữ quỳ gối van xin và một nam thanh niên bị thương ở đầu, xung quanh người dân đang chửi mắng, được cho là xảy ra tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Clip này được mang nhiều tiêu đề nhau như: "Tóm gọn nhóm 3 đối tượng nghi chuyên đánh thuốc mê cướp tài sản", "Đánh thuốc mê, lừa lấy tiền ở thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh" … gây bức xúc, lo lắng dư luận xã hội.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an tỉnh Ninh Bình bước đầu xác định nội dung vụ việc như sau:

Khoảng 9h ngày 7-5, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1971, trú tại phường Ngô Quyền) và Phạm Huy Thông (SN 1986), trú tại phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, đi đến thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình mục đích để bán thuốc.

Tới khu vực chợ Ninh, chị Thơm gặp bà Đinh Thị Chín (SN 1958), trú tại phố Thượng Đông, thị trấn Yên Ninh. Thấy bà Chín bị đau mắt nên chị Thơm giới thiệu loại thuốc có thể chữa khỏi mắt. Qua trao đổi, bà Chín đồng ý mua của chị Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn chị Thơm về nhà để trả tiền.

Sau khi bà Chín trả cho chị Thơm hơn 14 triệu đồng, chị Thơm đã dùng xe máy chở bà Chín quay lại chợ Ninh.

Đến khu vực chợ Ninh, gặp ông Nguyễn Bá Chiến (SN 1968, trú ở cùng phố với bà Chín), do nghi ngờ nên ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi. Sau khi tìm hiểu, phát hiện sự bất thường, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt giữ chị Thơm cùng Thông và trình báo CAH Yên Khánh để giải quyết.

Quá trình điều tra ban đầu, chị Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc tại TP. Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín. 

Việc trao đổi, thỏa thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và chị Thơm là hoàn toàn tự nguyện; bản thân bà Chín xác nhận quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì. Vụ việc đang được CQĐT CAH Yên Khánh tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top