Công an huyện Đông Anh: Chặt đứt nhiều chiếc "vòi bạch tuộc"

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT- CAH Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng Phạm Thị Tươi (25 tuổi, trú tại Thanh Hóa) và Dương Văn Tâm (23 tuổi, trú tại Bắc Ninh) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thực hiện công tác tuần tra kiểm soát theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, khoảng 19h30 ngày 8-10, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAH Đông Anh làm nhiệm vụ tại khu vực hầm chui đường Trường Sa, thuộc địa bàn huyện Đông Anh, đã phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện những đối tượng này đang cất giấu ma túy tổng hợp trong người.

Nhân thân hai đối tượng được làm rõ là Hoàng Văn Thiện và Phan Văn Hậu.

ảnh 1

Đối tượng Tươi

Qua khai thác, hai đối tượng khai nhận do nghiện ma túy, nên đã mua ma túy tổng hợp của đối tượng nữ tên là Tươi, tạm trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Từ tài liệu thu thập được, cơ quan Công an tiến hành bắt giữ khẩn cấp Phạm Thi Tươi, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở, phát hiện và thu giữ 6 gói ma túy tổng hợp cùng một số viên ma túy dạng nén. Tươi khai nhận đã mua ma túy về nhà, rồi chia nhỏ thành từng gói bán kiếm lời, còn những viên nén là ma túy tổng hợp mua của đối tượng không quen biết về bán cho “dân chơi”.

Để tìm khách, Tươi đã thông qua các đối tượng nghiện ma túy quen ngoài xã hội và nhờ giới thiệu để bán ma túy tổng hợp cho các đối tượng nghiện khác. Khi giao dịch, Tươi hẹn khách để ma túy ở một điểm nhất định bên đường và được đánh dấu bằng những cây cỏ có quy ước riêng với nhau. Việc giao dịch diễn ra rất nhanh, còn tiền trả qua tài khoản hoặc gặp trực tiếp ở nơi vắng vẻ để đưa cho Tươi.

Với thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi, Tươi đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán trái phép ma túy tổng hợp trên địa bàn huyện Đông Anh và vùng lân cận.

Sau khi khám phá vụ mua bán trái phép chất ma túy nêu trên, khoảng 17h00 ngày 9-11, các chiến sỹ Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAH Đông Anh làm nhiệm vụ tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm (huyện Đông Anh), đã phát hiện Dương Văn Tâm (23 tuổi, ở xã Thụy Lâm) có biểu hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra.

ảnh 2

CAH Đông Anh lấy lời khai của đối tượng Tâm

Khám người theo thủ tục hành chính đối với Tâm, lực lượng CAH Đông Anh thu giữ 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng. Tâm khai nhận do nghiện ma túy đá, đã mua ma túy về để sử dụng và bán kiếm lời.

Thủ đoạn mua bán ma túy của Tâm thường giao dịch qua điện thoại, sau đó đi xe máy đến điểm hẹn trao tiền và ma túy cho khách.

Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAH Đông Anh, địa bàn huyện không phải là "điểm nóng" về hoạt động của tội phạm ma túy của thành phố song vẫn tiềm ẩn phức tạp. Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy ở nơi khác, đã tìm về đây để "tá túc" tại các nhà trọ, rồi tìm cách bán ma túy cho các đối tượng nghiện. 

"Trước những phức tạp về tội phạm ma túy, CAH Đông Anh đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh với hoạt động tội phạm này. Cùng với việc tập trung phát hiện, đấu tranh triệt phá các ổ nhóm tội phạm ma túy, CAH Đông Anh tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tuyên truyền, vận động mọi người dân lánh xa ma túy và dũng cảm tố giác hoạt động của loại tội phạm này, nhằm triệt tận gốc mầm mống tội phạm ma túy đang như những chiếc "vòi bạch tuộc" len lỏi vào từng làng quê, ngõ xóm đem tai họa đến cho con người" - Trưởng CAH Đông Anh nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top