Công an huyện Ba Vì xử phạt trường hợp tung tin giả có người ở khu vực Trúc Bạch trốn cách ly

1 Linh Nhi - Quang Thanh
ANTD.VN - Ngày 12-3, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân tung tin thất thiệt về người trốn cách ly ở phố Trúc Bạch, lên mạng xã hội...

Trước đó, ngày 10-3, L.H.T đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin có người ở khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội trốn cách ly để về nhà ở xã Phú Phương, huyện Ba Vì.

ảnh 1

Công an huyện Ba Vì triệu tập người đăng tin sai sự thật

Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Phú Phương và huyện Ba Vì.

Khẩn trương xác minh, Công an huyện Ba Vì xác định đây là thông tin không chính xác và triệu tập L.H.T (trú tại xã Phú Phương) để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, T thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân. T đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung không chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Duy

Rảnh quá hóa rồ ! Phạt nặng cho đủ tính răn đe . Làm gương cho kẻ khác , theo tôi nên phạt 500 triệu và bóc lịch 3 năm cho đủ tính răn đe

Cùng chuyên mục
Top