Công an Hà Nội: Khám phá án đạt 89,2%

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Sáng 25-7, CATP Hà Nội đã tổ chức sơ kết cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội trong 2 tháng vừa qua. Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an Hà Nội: Khám phá án đạt 89,2%

(ANTĐ) - Sáng 25-7, CATP Hà Nội đã tổ chức sơ kết cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội trong 2 tháng vừa qua. Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Chung - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội: “Trong 2 tháng qua, các lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội đã phối hợp triển khai chặt chẽ các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, tập trung điều tra, khám phá thành công 564 vụ, bắt 850 đối tượng PPHS các loại. Khai thác mở rộng 72 vụ án hình sự, đạt tổng tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án 89,2%”.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung nêu rõ trong thời điểm hiện nay, hoạt động của các loại tội phạm hình sự có yếu tố nước ngoài đang có những diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động trong lĩnh vực xâm phạm tiền tệ, ngân hàng và chứng khoán cũng có những diễn biến khó lường.

Ngoài ra, loại tội phạm côn đồ hung hãn, đâm thuê chém mướn và có dấu hiệu bảo kê các bến tàu, bến xe, nhà hàng, quán bar, karaoke... đang có những diễn biến phức tạp.

Do vậy, trong thời gian từ nay đến cuối năm 2008, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ kịp thời có các biện pháp, phương án đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả.

Tăng cường tuần tra, đảm bảo ANTT

Liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, Thượng tá Trần Quang Trong - Trưởng phòng CSĐT tội phạm ma túy khẳng định: “Về cơ bản, Hà Nội đã kiềm chế được hoạt động của các loại tội phạm ma túy, không để phát sinh các tụ điểm và điểm ma túy phức tạp mới. Điều này thể hiện sự quyết tâm rất lớn của các lực lượng Công an Hà Nội nói chung, lực lượng CSĐT tội phạm ma túy nói riêng”.

“Tuy nhiên, ngày 1-8 tới đây, Hà Nội và Hà Tây chính thức hợp pháp sẽ kéo theo những phức tạp mới về hoạt động của tội phạm. Vì thế, lực lượng CSĐT tội phạm ma túy - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện và các phòng nghiệp vụ của CATP tiếp tục tổ chức điều tra cơ bản, tập trung đi sâu quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện ma túy và có dấu hiệu hoạt động tội phạm”- Thượng tá Trần Quang Trong nhấn mạnh!

Về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, Thượng tá Nguyễn Văn Nông - Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV cho biết: “Trong 2 tháng qua, Công an Hà Nội đã tập trung phát hiện và điều tra khám phá 151 vụ, với 189 đối tượng phạm tội về kinh tế (đạt 104% chỉ tiêu).

Lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV đã tập trung phát hiện nhiều hoạt động của các loại tội phạm tham ô, lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của bọn tội phạm là lợi dụng lòng tin của các doanh nghiệp, cá nhân để chiếm đoạt tiền lên đến hàng chục tỷ đồng”.

Cùng với quan điểm của Thượng tá Nguyễn Văn Nông, Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó trưởng Công an quận Đống Đa nhấn mạnh tới các hoạt động lừa đảo trong xuất khẩu lao động. CAQ Đống Đa đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng. Bọn chúng thường lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và thiếu hiểu biết về kiến thức pháp luật của người dân trong lĩnh vực tuyển dụng lao động xuất khẩu để hoạt động phạm tội.

Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các lực lượng CATP đã đạt được. Đồng chí Phó Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho các đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát, tổng điều tra cơ bản các vấn đề có liên quan đến công tác đảm bảo TTATXH, trên cơ sở đó tham mưu cho lãnh đạo các cấp có các giải pháp, biện pháp nhằm đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô Hà Nội mới, sau khi hợp nhất với Hà Tây.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top