Công an Điện Biên thông tin chính thức vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại

1 Thành Đạt
ANTD.VN - Ngày 18-2, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã thông tin chính thức kết quả điều tra ban đầu vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nạn nhân là 1 nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà.

Cụ thể, CQĐT đã khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ án, gồm Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm; Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), về tội danh Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã  Hua Thanh, huyện Điện Biên), về tội danh Giết người; và Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại xã  Thanh Nưa), về tội danh Giết người.

ảnh 1Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công, 2 kẻ lên kế hoạch phạm tội man rợ nhằm vào nữ sinh C.M.D 

Lời khai của các đối tượng thể hiện, Bùi Văn Công là kẻ chủ mưu. Tên này đã bàn bạc với Vương Văn Hùng nhằm vào nạn nhân C.M.D để cướp tài sản và hiếp dâm.

Khoảng 18h30 ngày 4-2, nữ sinh C.M.D sử dụng xe máy chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 

ảnh 2Ngôi nhà hoang nơi tìm thấy thi thể nạn nhân C.M.D

Khi D. đi được khoảng 2 tiếng đồng hồ không thấy về, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng không được, sau đó điện thoại cũng bị tắt. Lập tức, sự việc được trình báo đến cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, đến 9h sáng ngày 6-2, lực lượng chức năng  phát hiện chiếc xe máy của em D.  tại khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. 

Một ngày sau, thi thể nạn nhân được tìm thấy tại ngôi nhà hoang thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an xác định nạn nhân C.M.D bị chết do siết cổ. Ngay sau đó, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án hình sự Giết người, đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xác lập chuyên án đấu tranh.

ảnh 3Chiếc lồng đựng gà mà nữ sinh xấu số vô tình chở đi giao cho đám ác thú

Đến ngày 10-2, được sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt đối tượng Vương Văn Hùng về hành vi Giết người, Cướp tài sản. Tên này có 3 tiền án, sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. 

Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11-2, Cơ quan CSĐT tiếp tục khám xét khẩn cấp đối với Vương Văn Nghĩa - cậu ruột của Vương Văn Hùng tại đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, là nơi tên Hùng tá túc từ ngày 2-2 đến khi bị bắt.

ảnh 4Chiếc xe ô tô các đối tượng đã nhốt nạn nhân C.M.D

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân C.M.D và 1 sim điện thoại đối tượng Hùng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Căn cứ kết quả đấu tranh chuyên án và chứng cứ thu thập được, ngày 17-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Giữ người trái pháp luật đối với vụ án hình sự giết người nêu trên, đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 đối tượng Công, Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận: ngày 1-2, Bùi Văn Công bàn bạc với Vương Văn Hùng đi cướp tài sản và hiếp dâm; người mà chúng nhắm đến là nữ sinh C.M.D.

ảnh 5Bản khai và tang vật vụ án cơ quan Công an thu giữ của đối tượng Hùng

Ngày 3-2, Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện em D. và bảo Hùng lấy số điện thoại của D., sau đó hẹn nữ sinh mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi phạm tội. 

Đến khoảng 16h ngày 4-2, Hùng ra chợ Mường Thanh, làm quen đồng thời xin số điện thoại của D., đề nghị chuyển gà. Chừng 2 tiếng sau, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho D. để đặt mua 10 con gà và yêu cầu chở đến ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương thuộc Tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ em D. đến khi nạn nhân ngất đi, rồi đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe máy của D. ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Lập tức, Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm kéo đến. Ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp cô gái trẻ, rồi đưa lên thùng xe tải của Bùi Văn Công chở đi. Đến khoảng 1h sáng 5-2, Hùng đưa chiếc xe máy của nạn nhân ra khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên để ven đường rồi đi về.

Hôm sau, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, và được Công cho biết đang giữ nữ sinh D. trên thùng xe ô tô của Công. Nghe vậy, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe hiếp dâm em D. Chiều cùng ngày, tại nhà Công, 5 đối tượng thấy sức khỏe của D. yếu, đã bàn bạc sát hại cô gái đáng thương để bịt đầu mối. 

Đêm 6-2, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở em D. đưa đến khu vực nghĩa trang xã Thanh Nưa. Tại đây, Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ D. đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của nạn nhân đến ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, rồi cả bọn về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội, đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang củng cố chứng cứ để khởi tố Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về tội danh Hiếp dâm.

bình luận(1 bình luận)

20x20Bùi Tiến Đức

Hãy khôi phục lại tử hình bằng súng hoặc xử tử như thời trung cổ để xử 5 thằng này ngay lập tức. 5 thằng này có mặt người nhưng nội tạng là đại ác quỉ. Cần tử hình để loại bỏ 5 thằng này ngay lập tức mà không cần xét xử để xã hội bớt căm phẫn về chúng.

Cùng chuyên mục
Top