Con vay tiền, xiết nợ mẹ

0 Minh Anh
ANTĐ Sau hàng chục tin nhắn khủng bố tinh thần cùng với chất bẩn được đổ trộm vào nhà để uy hiếp, các đối tượng côn đồ còn bắt ép nạn nhân phải viết giấy trả nợ thay cho con gái, dù người mẹ khốn khổ chẳng biết gì đến khoản nợ của vợ chồng đứa con rể. Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra tại gia đình bà Chu Thị Chinh, ở số nhà B44, phố Duy Tân, tổ 58 phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. 

ảnh 1
Phải đến khi được công an giải cứu, bà Chinh cùng đứa cháu mới chạy thoát
trong một lần bị các đối tượng đến nhà dọa giết

Dọa chặt chân tay


Trong tâm trạng hoảng sợ tột cùng, bà Chu Thị Chinh (SN 1956) cho biết, gần nửa năm nay gia đình bà lúc nào cũng sống trong sợ hãi. Căn nguyên câu chuyện bắt đầu từ trước Tết Nguyên đán. Khi đó, bà Chinh đang ở nhà, bỗng có một phụ nữ tự xưng là Trần Thị Thùy Trang (SN 1985), ở phường Nghĩa Tân cùng 3 người khác lao vào nhà yêu cầu bà trả tiền. “Những tưởng nghe lầm bởi từ trước tới nay tôi có vay mượn của ai đâu. Hỏi vợ chồng đứa con út đang ở cùng có vay mượn của ai không, cả hai đều bảo không. Người phụ nữ tên Trang cùng đám bạn sấn sổ lao tới chìa giấy vay nợ viết tay con gái lớn của tôi và nói: “Năm 2010, con Hoa nhà mày vay hơn 400 triệu đồng của tao. Hiện nó đã bỏ trốn thì mày là mẹ đẻ của nó phải trả nợ thay cho con” - bà Chinh kể lại.

Đến lúc này bà Chinh và gia đình mới lờ mờ hiểu sự việc. Bà Chinh có đứa con gái lớn là Lê Thị Quỳnh Hoa (SN 1979) đã lấy chồng ở Hưng Yên từ năm 2004. Theo lời bà Chinh, bà và gia đình không hề biết vợ chồng chị Hoa vay tiền của ai, vay bao nhiêu bởi hai vợ chồng ít khi về thăm nhà. “Tôi cũng nói với chị Trang và mấy người đi cùng là không biết con gái tôi vay tiền như thế nào. Hơn nữa ai vay người ấy trả chứ chúng tôi không vay tiền của họ nên không có trách nhiệm phải trả tiền” - bà Chinh cho biết. Mấy đối tượng trên hùng hổ chửi bới và đe dọa: “Nếu không trả sẽ xử lý theo kiểu xã hội đen”.

Chiều 11-2, đang ngồi bế đứa cháu trên tay, bà Chinh nhận được một tin nhắn ở số máy lạ đe dọa. Cho tới 20h cùng ngày, bà Chinh có việc phải ra ngoài đã bị một đối tượng lao xe máy qua đe dọa: “Mày chuẩn bị đi xe lăn đi, chúng tao theo dõi mày 24/24h”, rồi phóng mất” - bà Chinh lo lắng thuật lại. Lúc quay về đến gần nhà, bà Chinh bị 2 đối tượng đi xe máy bịt kín biển kiểm soát áp sát, đạp vào xe khiến bà ngã xuống đường trước khi nhận được tin nhắn đe dọa “nếu muốn yên thân thì phải trả nợ thay cho con gái”. Sáng 13-2, cửa ổ khóa phía sau nhà bà Chinh đã bị kẻ nào đó đổ keo 502 bịt kín lỗ khóa. Sau khi báo CAP Dịch Vọng Hậu, tối cùng ngày, gia đình bà Chinh tiếp tục nhận được tin nhắn khủng bố với nội dung hết sức tục tĩu, dọa chém cụt chân tay cả gia đình bà.

Ép mẹ viết giấy trả nợ thay con

ảnh 2
 “Bom” bẩn được các đối tượng ném vào nhà bà Chinh để uy hiếp cả gia đình

Liên tiếp sau nhiều ngày bị khủng bố điện thoại của các đối tượng, ngày 15-2, có 2 đối tượng tự xưng là mẹ của Trang đi cùng với một nam thanh niên vẻ mặt bặm trợn, dữ dằn. Cả hai bắt ép phải viết giấy trả nợ cho con gái nếu không sẽ không bỏ qua. “Vì lúc ấy chỉ có 2 bà cháu ở nhà, quá hoảng sợ các đối tượng làm hại đến tính mạng của 2 bà cháu nên tôi đành phải viết giấy trả nợ cho con gái” - bà Chinh bức xúc. Cầm tờ giấy trên, chúng quay về và không quên nói rằng sẽ đến lấy tiền. Khoảng 1 tuần sau, người phụ nữ tên Trang cùng với 2 thanh niên khác bắt tôi phải trả tiền. Trước sức ép của các đối tượng, bà Chinh đã phải đưa cho chúng 100 triệu đồng. 

Chưa hết lo lắng hoảng sợ vì bị Trang và các đối tượng tìm mọi cách để khủng bố tinh thần, đe dọa đòi tiền, ngày 29-2, thêm 2 đối tượng khác tìm đến nhà bà Chinh bắt ép phải trả tiền thay cho chị Hoa. Lần này, “chủ nợ” là người phụ nữ tên Thoa Bình, ở Từ Liêm chìa cho bà Chinh một tờ giấy nợ viết tay mà chị Hoa đã viết. Dọa dẫm xong, cả bọn bỏ đi không quên dọa sẽ “xử lý” nếu bà Chinh không trả tiền thay cho con. Và liên tiếp trong các ngày đầu tháng 3, rất nhiều các đối tượng lạ mặt xuất hiện tại nhà bà Chinh, chửi bới, đe dọa. Chúng đã dùng dầu luyn, chất bẩn đổ vào trong nhà. Lo lắng cho sự an nguy của cả gia đình, bà Chinh đã báo sự việc lên CAP nhưng tình trạng bị khủng bố bằng “bom” bẩn vẫn tái diễn rất nhiều lần trong những ngày sau đó.

Đỉnh điểm là vào ngày 1 và 2-5, Thoa Bình dẫn theo khoảng 10 đối tượng xăm trổ đầy mình kéo đến nhà bà Chinh chửi bới. Ngày 8-5, Thoa Bình cùng vài đồng bọn đã hành hung bà Chinh và bỏ trốn trước khi CAP có mặt. Chưa hết, khoảng 9h ngày 22-5, đối tượng Trang cùng 2 phụ nữ đã xông thẳng lên tầng 3 của gia đình bà Chinh chửi bới, đe dọa và đập phá đồ đạc. Sự việc chỉ ngừng lại khi bà Chinh gọi điện cầu cứu CS 113. Trao đổi với PV, bà Chinh và gia đình khẳng định không hề biết việc con gái vay tiền của ai, như thế nào. Và theo lời bà Chinh, trong trường hợp con bà có vay tiền thì “ai vay người nấy trả” chứ không thể bắt ép người khác trả nợ thay. Và rõ ràng, các đối tượng đến đòi nợ, bắt ép và khủng bố tinh thần gia đình bà Chinh để đòi tiền là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để làm rõ, ngăn chặn và xử lý những hành vi côn đồ của các đối tượng trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top