Con nợ "cầm mạng" bị đánh chết vứt trôi sông

1 Theo Công an TPHCM
ANTĐ Xác anh Công đã được người dân tỉnh Svây Riêng - Campuchia phát hiện trôi giữa sông, cách thành phố Pa Vet - nơi anh Công “cầm mạng” đánh bạc khoảng 40km...
Ngày 22-8-2011, chị Bùi Thị Hương (SN 1980, ngụ tại xã Bình Hiệp, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) vợ của nạn nhân Đỗ Thành Công (tên gọi khác là Tèo mập, SN 1977) đã thông tin cho phóng viên về việc xác anh Công đã được người dân tỉnh Svây Riêng - Campuchia phát hiện trôi giữa sông, cách thành phố Pa Vet - nơi anh Công “cầm mạng” đánh bạc khoảng 40km và xác một người đàn ông khác chết không có người nhận tại bệnh viện. Vụ việc đã được báo lên cơ quan hữu trách địa phương và hai nạn nhân đã được địa phương này an táng.

ảnh 1
Di ảnh anh Đỗ Thành Công

Theo chị Hương, chồng chị mất tích từ ngày 20-7-2011. Một số người hành nghề xe ôm với chồng chị cho biết anh Công đã sang TP. Pa Vet, tỉnh Svây Riêng đánh bạc qua cửa khẩu Bình Hiệp. Ngày 23-7, chị liên tục nhận được điện thoại của chồng báo rằng anh đã “cầm mạng” 2.000USD để đánh bạc và thua hết, không có tiền trả, hiện đang bị giam trong một căn phòng tại casino Sato, cách cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh khoảng 2km. Anh Công cũng cho biết mình bị giam với 3 người khác và liên tục bị hành hạ. Công bảo vợ bán miếng đất được nhà nước cấp cho tái định cư để chuộc người, nếu không sẽ mất mạng.

Liên tục những ngày sau đó chị Hương nhận được điện thoại của chồng và một người đàn ông lạ được cho là kẻ canh giữ những người “cầm mạng”. Người đàn ông này dọa rằng: “Tiếc 40 triệu đồng hay muốn nhận 70kg thịt người?”. Chị Hương đang lo chạy tiền để chuộc chồng thì ngày 7-8 không thể liên lạc được nữa...

Đến ngày 13-8, chị nhận được hung tin khi một người đàn ông tên H. ngụ tại Bến Tre thông báo rằng anh Công đã chết do bị đánh đập quá dã man. H. là một trong số những người “cầm mạng” bị giam chung với Công đã liều mạng trốn thoát. Bọn chúng đánh đập những con bạc rất dã man, cứ khoảng 2 tiếng đồng hồ thì tra tấn một lần.

Chúng dùng hộp quẹt đốt khắp thân thể nạn nhân để gây hoại tử, không cho ăn uống, ban đêm bắt trần truồng nằm giữa nền đất mở máy lạnh cóng người... Anh Công là người bị giam lâu nhất nên bị đánh nhiều nhất, bất tỉnh nhiều lần. Mỗi lần nạn nhân hôn mê, chúng lại dội nước để tiếp tục hành hạ. Rất có thể anh Công đã bị đánh chết trước khi vứt ra ngoài?

Với những hình ảnh và di vật mà cơ quan chức năng tỉnh Svây Riêng lưu lại, chị Bùi Thị Hương đã xác nhận đó là chồng mình và xin làm thủ tục khai quật đưa xác anh Công về quê an táng.

Để tìm hiểu thêm vụ việc, sáng 22-8 chúng tôi đã liên lạc với anh H. và anh cho biết đang được cơ quan chức năng Việt Nam đưa sang Svây Riêng để phối hợp với phía bạn nhận diện nạn nhân còn lại. Anh cũng đã xác nhận nhiều khả năng đây là anh T., quê ở Vĩnh Long, bị giam chung phòng với anh Công và anh H., nạn nhân có thể cũng bị giết khi cố gắng đào thoát trong ngày 7-8 vừa qua.

bình luận(1 bình luận)

20x20TÁ THỊ GIANG

Đã có biết bao kẻ phải tiền mất tật mang mà vẫn không chừa. Vay nợ để đánh bạc thật là những thằng ngu nhất quả đất.

Cùng chuyên mục
Top