“Con nghiện” cầm gạch cướp tiệm vàng để mua ma túy

0 Hồng Hà
ANTĐ Nghiện ma túy nặng, không tiền hút chích nên “con nghiện” đã liều lĩnh cầm gạch, một mình đi cướp tiệm vàng giữa ban ngày.

Ngày 30/3, bị cáo Trần Khả Lâm (SN 1976, ngụ quận 11, TP.HCM) chính là thủ phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng N.T ở đường Phó Cơ Điều, quận 11 hồi tháng 7/2014 đã bị TAND xử phúc thẩm, tuyên phạt y án 4 năm tù về tội “cướp giật tài sản”. 

ảnh 1Nghiện ngập, không tiền hút chích, Lâm đã liều lĩnh đi cướp tiệm vàng
​Trần Khả Lâm được xác định là đối tượng nghiện ngập ma tuý nặng, sống lang thang, không nhà cửa và đã có nhiều tiền án về tội cướp giật, lừa đảo. Lâm cũng đã từng 2 lần đi cai nghiện nhưng khi được về thì tái nghiện. Để có tiền thoả mãn cơn nghiện ma tuý, Lâm nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng. 

​Khoảng 15h, ngày 2/7/2014, Lâm đón xe buýt từ An Sương (quận 12) đến quận 11. Sau khi xuống xe, Lâm đi bộ đến chợ Thiếc tìm tiệm vàng sơ hở để ra tay. Trên đường đi, Lâm nhặt cục gạch dùng làm hung khí để đập tủ kính trưng bày vàng.

​Khi Lâm đi đến tiệm vàng N.T trên đường Phó Cơ Điều thuộc phường 6, quận 11, thấy tiệm vắng khách, lúc này duy chỉ có chủ tiệm vàng ở đó, Lâm dùng viên gạch đập mạnh vào mặt trước của tủ kính trưng bày vàng làm vỡ mặt kính. Sau đó, Lâm liền nhanh tay giật 6 dây chuyền vàng rồi tháo chạy.

​Phát hiện tiệm vàng bị cướp, chủ tiệm vàng này tri hô cùng người dân đi đường đuổi theo, bắt giữ Lâm cùng tang vật giao cho công an phường xử lý. 

​Tổng giá trị 6 dây chuyền vàng mà Lâm cướp của tiệm vàng trên có trị giá gần 20 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top