Cơn ghen kinh hoàng   

0 Thu Hiền
(ANTĐ) - Trong quan hệ tình cảm nam nữ, ghen tuông là một sắc thái bình thường, là biểu hiện sinh động của những người đang yêu. Song, ghen tuông vô căn cứ để rồi giết hại người mình yêu thì không thể chấp nhận được. Điều khiến người ta kinh ngạc và căm phẫn trong vụ án dưới đây lại chính là thủ phạm vụ án, một cô gái trẻ vừa bước sang  tuổi 20...

Cơn ghen kinh hoàng   

(ANTĐ) - Trong quan hệ tình cảm nam nữ, ghen tuông là một sắc thái bình thường, là biểu hiện sinh động của những người đang yêu. Song, ghen tuông vô căn cứ để rồi giết hại người mình yêu thì không thể chấp nhận được. Điều khiến người ta kinh ngạc và căm phẫn trong vụ án dưới đây lại chính là thủ phạm vụ án, một cô gái trẻ vừa bước sang  tuổi 20...

Lối vào nhà thuê trọ ở tổ 57, phường Dịch Vọng


Chiều tối 25-9-2007, Triệu Phạm Hoài My (SN 1987), trú tại số 142 đường Tam Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã về Hà Nội rồi đến nhà trọ tại tổ 57, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy để thăm người yêu là Lê Minh Hiền (SN 1987), trú tại khối 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Hiền đang làm thủ tục vào học tại trường Cao đẳng công nghiệp Hà Nội. Khi tới nhà trọ gặp Hiền, My không thể nghĩ rằng chỉ trong một thời gian ngắn xa nhau, Hiền đã thay đổi nhanh như thế.

Qua trò chuyện, My thấy Hiền có những biểu hiện khác thường, lạnh nhạt, không muốn có cử chỉ thân mật. Với một cô gái mới lớn như My, yêu ai thì dồn hết tình cảm cho người mình yêu nên thấy Hiền có biểu hiện như vậy, My nghĩ ngay đến việc bị Hiền phản bội và rất có thể, Hiền đang yêu một cô gái khác. Nghĩ thế nào nói vậy, My căn vặn Hiền bằng những câu hỏi đầy bực dọc dẫn đến việc hai người cãi nhau.

Bị can Triệu Phạm Hoài My
Ăn tối xong, Hiền cùng Lý Văn Quyết (SN 1985), ở Cao Lộc, Lạng Sơn, hiện là sinh viên trường Đại học Thương Mại ở lại phòng trọ học bài, còn Hoàng Đức Tuân (SN 1987), cũng trú tại Cao Lộc, Đồng Đăng, là sinh viên Đại học Ngoại ngữ, bạn cùng trọ với Hiền đi sang quán nước tại số 31, tổ 57, phường Dịch Vọng ở sát bên cạnh của chị Kiều Thị Thủy để uống nước. My cũng ra quán nước ngồi tâm sự với Tuân về gia đình và mối quan hệ rạn nứt giữa My và Hiền. Nghe xong chuyện, Tuân quay lại nhà trọ nói lại cho Hiền biết. Cùng lúc, lợi dụng chị Thủy ra ngoài, My đã lấy trộm chiếc kéo lưỡi sắt, cán nhựa của chị My giấu vào trong người rồi về phòng trọ của Hiền để dưới gầm giường.

Đến 23h cùng ngày, trước khi đi ngủ, Hiền bảo My sang ngủ nhờ ở phòng phòng trọ cách đó một phòng của chị Lê Hải Yến nhưng My không đồng ý mà muốn ngủ tại phòng trọ của Hiền. Biết My không vui, đang có những biểu hiện chán nản nên những người bạn trong phòng trọ đành để My nằm dưới đất, còn họ nằm trên giường.

Khoảng 5h30 ngày 26-9-2007, My thức dậy và lấy chiếc kéo giấu dưới gậm giường đâm mạnh một nhát vào bụng Hiền. Tiếp đó, My đâm liên tục vào cổ, trán và cẳng tay Hiền. Vì bị đâm lúc đang ngủ nên Hiền không kịp phản ứng gì mà chỉ kêu “A” rồi ôm bụng lịm đi. Tuân nằm cạnh đó bật dậy tóm tay My kéo sang phòng của Yến nhốt lại. Sau đó, mọi người đưa Hiền vào Bệnh viện 19-8 cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Hiền đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 6h20 ngày 26-9-2007. Cơ quan điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt My, khám nghiệm hiện trường, thu giữ chiếc kéo có dính máu là hung khí mà My đã dùng để giết Hiền.

Lý giải về động cơ giết người, tại bản cung ngay sau khị bắt, My đã khai:

Tôi quen biết anh Hiền được 8 năm nay, tức là năm 1999, đến khoảng tháng 9-2006 thì quan hệ của chúng tôi chuyển sang tình yêu. Quá trình yêu nhau, giữa chúng tôi không có mâu thuẫn gì về tình cảm. Chỉ đến ngày 19-9-2007, khi Hiền về quê chơi, tôi gặp Hiền và lấy điện thoại di động của Hiền ra xem nội dung tin nhắn thì thấy có 5, 6 tin có nội dung hẹn hò với người khác. Tôi hỏi Hiền: Anh đã có người yêu mới rồi phải không, nhưng Hiền không những không thừa nhận mà còn tỏ thái độ cáu gắt với tôi.

Tôi lấy chiếc kéo để ở ống treo trên giá đựng cốc, chén là để về phòng sẽ tự rạch vào tay mình để cho bớt giận...

Vị trí anh Hiền bị đâm

Đây là một lời khai đầy mâu thuẫn. Được động viên, thuyết phục, My đã có lời khai khác:

... Tôi đâm Hiền vì lý do Hiền phản bội tôi trong khi trước đó, vào tháng 8-2007, tôi và Hiền đã quan hệ tình dục nhiều lần dẫn đến có thai. Ngày 7-9-2007, chị dâu Hiền là Nguyễn Thị Vân có đưa tôi đi hút thai ở một phòng khám tư nhân ở thành phố Lạng Sơn.

Tuy nhiên, qua điều xác minh, cơ quan CSĐT không có cơ sở để xác định My đã có thai với Hiền.

Hành vi phạm tội của Triệu Phạm Hoài My là đặc biệt nghiêm trọng. Chỉ vì nghi ngờ người yêu có bạn gái khác nhưng không có căn cứ, My đã nuôi ý định trả thù và quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng. Nạn nhân bị đâm nhiều nhát trong lúc đang ngủ say nên đã không thể tự vệ được và dẫn đến tử vong là điều không thể tránh khỏi.

Vụ án là bài học sâu sắc cho các bạn trẻ đang yêu, rằng hãy thận trọng và thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Dù yêu hay không yêu thì cũng phải rõ ràng, đừng để dẫn đến việc hiểu lầm rồi ghen tuông, mâu thuẫn, thậm chí giết hại nhau để thỏa mãn mục đích trả thù mà vụ án trên là một ví dụ điển hình.                            

Thu Hiền

(Ảnh tư liệu của Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top