Côn đồ làng vào công trường “xin” sắt

0 Thu Ba
ANTĐ Nhiều lần đe dọa bảo vệ công trường để cưỡng đoạt tài sản, 2 tên côn đồ  từng có tiền án đã bị cơ quan CSĐT – CAH Thanh Trì, Hà Nội bắt giữ.
ảnh 1
2 tên côn đồ chuyên cưỡng đoạt tài sản bị bắt giữ

Thông tin tố giác của nhân dân về một số đối tượng thường xuyên tới công trường ở thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì đe dọa bảo vệ rồi ngang nhiên lấy tài sản được các trinh sát Đội Điều tra hình sự CAH Thanh Trì phối hợp với Đồn Công an Cầu Bươu tập trung xác minh.

Quá trình thu thập tài liệu, cơ quan Công an được biết, từ tháng 7-2013 trở lại đây, 2 đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản là Vũ Văn Tuấn (tức Tuấn Hải, SN 1982) có HKTT ở thôn Yên Xá, Tân Triều và Đỗ Viết Tuấn (tức Khánh, SN 1983) có HKTT ở tổ 29 phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội; hiện tạm trú ở thôn Yên Xá cùng một số đối tượng khác đã nhiều lần vào khu vực công trường đang thi công xây dựng nhà ở khu Yên Xá lấy sắt, xi măng  đem bán.

Trước khi hành động, tên Vũ Văn Tuấn thường  gọi điện thông báo cho nhân viên bảo vệ việc chúng sẽ đến công trường để “xin” vật liệu, nếu không được thì đe dọa. Sau đó tên Khánh cùng một số đối tượng khác mang theo xe cải tiến ba bánh, vào khu vực để vật liệu của công trường, lấy các cây sắt xoắn (mỗi cây dài trên 10 mét, từ phi 8 đến phi 16) rồi chở ra ngoài bán được hàng triệu đồng, chia nhau tiêu xài. 

Chiều 11-7, sau khi gọi điện “xin ít sắt, xi măng” nhưng tổ trưởng tổ bảo vệ công trình nhà liền kề là anh Lợi cho hay công trường không còn gì cả; ngay trong đêm cùng ngày, tên Tuấn đã đến lán của ban chỉ huy công trường khu nhà liền kề, tìm gặp anh Lợi để “hỏi tội”. Không gặp được anh Lợi, thấy anh Trần Đăng Huấn là bảo vệ công trường đi tuần về, Tuấn gọi anh Huấn tới và bắt phải quỳ xuống; đồng thời gọi điện cho anh Lợi chửi bới, đe dọa “mai mày lên đây tao giết”. Sau đó, Tuấn dùng chân đạp anh Huấn ngã ra đường, rồi tiếp tục gọi điện cho anh Lợi thông báo việc đã đánh anh Huấn để “dằn mặt” anh Lợi và số bảo vệ của công trường.

Trước hành vi hung hãn của Tuấn, các nhân viên bảo vệ công trường không ai dám ngăn cản Tuấn cùng đồng bọn lấy vật liệu,  và họ cũng không dám tố giác tới cơ quan Công an bởi sợ “côn đồ làng” trả thù. 

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 13-10, cơ quan CSĐT – CAH Thanh Trì đã tiến hành bắt giữ Vũ Văn Tuấn và Đỗ Viết Tuấn về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, Vũ Văn Tuấn khai nhận do cần tiền để mở quán nước, đã bàn bạc với Khánh vào công trường xây dựng lấy sắt đem bán. Hiện cơ quan CSĐT – CAH Thanh Trì đã khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về cùng hành vi cưỡng đoạt tài sản, tiếp tục điều tra, truy bắt số đối tượng liên quan cùng tham gia gây án. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top