Vụ thương binh bị đánh sau va chạm giao thông ở Chương Mỹ:

Cơ quan điều tra đã tiếp nhận đơn đề nghị khởi tố vụ án

1 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 2-2, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận Đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự của ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, ở huyện Chương Mỹ), người bị nhóm thanh niên hành hung sau khi va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều 25-1 vừa qua.

ảnh 1

Ông Vin đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 - Ảnh VD

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng VPLS Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, Luật sư Thơm cùng đại diện gia đình đã nộp Đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự tại Công an huyện Chương Mỹ.

Như ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 25-1, một clip khoảng hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, vào khoảng 16h cùng ngày, người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe ba bánh bị một nhóm thanh niên truy đuổi trên đường, chặn rồi lao vào đấm đá (đoạn gần trụ sở Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ).

Mặc dù được nhiều người đi đường can ngăn nhưng những thanh niên đi trên xe ô tô vẫn lao vào đấm, đá người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, còn khóa tay, áp giải lên xe máy chở đi nơi khác.

Trao đổi với ANTĐ, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện đã vào cuộc, xác định người bị hành hung là ông Hoàng Tiến Vin.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc ông Vin điều  khiển xe ba bánh va chạm với xe ô tô gây xước sơn. Tuy nhiên, ông Vin vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ đi nên một số người trên xe có thể do bức xúc đã đuổi theo hành hung.

Những người hành hung ông Vin đã được triệu tập đến cơ quan Công an để lấy lời khai. Còn ông Vin vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 103. Ông Hoàng Tiến Vin đi bộ đội năm 1972, vào tháng 5-1974, ông bị thương trong một trận chiến đấu tại Quảng Nam.

Ông Vin hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả và đang được hưởng chế độ theo quy định.

Nhận định về vụ việc, Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, nhóm thanh niên đã xâm hại đến quyền được bảo hộ về sức khỏe, tính mạng và nhân phẩm của công dân. Đồng thời, hành vi này còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn và gây bất bình trong dư luận xã hội tại điều 104 Bộ luật Hình sự.

"Hiện cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ đã xác minh, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc, tham gia hành hung ông Hoàng Tiến Vin, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, chờ ông Vin xuất việnsẽ cho đi giám định thương tích. Tùy theo mức độ, hành vi, thương tích gây ra nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can xử lý theo quy định", Trung tá Trần Trí Dũng nhấn mạnh.

bình luận(1 bình luận)

20x20CA FEE TUNG

Những hành vi côn đồ cần xử lý nghiêm

Cùng chuyên mục
Top