Cơ quan CSĐT tìm bị hại vụ Giáp Văn Hạnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 H.Q
ANTD.VN - Ngày 28-12-2017, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội (PC46) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với Giáp Văn Hạnh (SN 1978, quê Bắc Giang).

Đối tượng Hạnh là giám đốc Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp và phát triển trang trại Việt Nam, can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139 Bộ luật hình sự.

ảnh 1Bị can Giáp Văn Hạnh

 Mặc dù công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp và phát triển trang trại Việt Nam không được cấp phép tuyển dụng đưa người đi lao động tại Australia và Tây Ban Nha nhưng Giáp Văn Hạnh đã thông tin với nhiều người có khả năng đưa người đi du nghiệp dạng vừa học vừa làm tại Australia và một số nước để thu tiền của những người có nhu cầu, nhưng sau đó không đưa được ai đi như hứa hẹn. Giáp Văn Hạnh chỉ trả lại một phần tiền cho người lao động, còn lại chiếm đoạt.

Sau khi CQĐT bắt tạm giam Giáp Văn Hạnh, đã có thêm một số người bị hại đến trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Hạnh. Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, CQĐT tiếp tục thông báo, những cá nhân, tổ chức nào đã nộp tiền cho Giáp Văn Hạnh dưới hình thức tham quan, làm vườn, du nghiệp tại Australia hoặc các nước khác, liên hệ Đội 10 - Phòng CSKT để trình báo và giải quyết.

Gặp ĐTV Nguyễn Mạnh Cường hoặc cán bộ điều tra Trần Quốc Việt Thắng; ĐT: 0913236609; địa chỉ 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top