Có kiểm soát được các "Coty Lua"?

0 Bảo Trọng
(ANTĐ) - Mới đây, vụ việc một giám đốc lưu manh lừa đảo khách du lịch, thu tiền khách hàng rồi mất hút cùng những lời hứa hẹn bị phanh phui đã gây xôn xao dư luận.

Có kiểm soát được các "Coty Lua"?

(ANTĐ) - Mới đây, vụ việc một giám đốc lưu manh lừa đảo khách du lịch, thu tiền khách hàng rồi mất hút cùng những lời hứa hẹn bị phanh phui đã gây xôn xao dư luận.

Người ta lo ngại rằng, khi mùa hè tới các công ty lữ hành quan tâm nhiều đến các tour du lịch, nhất là các tour xuyên Việt, dài ngày. Nhưng ngộ nhỡ, nếu không có được những thông tin chắc chắn về nơi cung cấp dịch vụ du lịch, các khách du lịch đang có nguy cơ “tiền mất tật mang” khi gặp phải các “Công ty lừa” (COTY LUA).

Trên thực tế, hình thức lừa đảo này không còn là mới lạ bởi đã từng có những hiện tượng tương tự xảy ra trước đó. Điều lạ ở đây chính là không có sự đổi mới nào trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng từ khâu thành lập đến hoạt động của những công ty du lịch.

Quá dễ dàng để 1 người có thể đứng tên là một giám đốc công ty mà hầu như không có những sự ràng buộc, kiểu như vốn công ty là một ví dụ. Đúng ra, để hạn chế những nguy cơ rủi ro cho khách hàng, hoặc tránh những chiêu lừa đảo, các công ty này phải đăng ký một khoản vốn nhất định tại ngân hàng và các cơ quan chức năng phải “nắm đằng chuôi” hoạt động của các công ty này.

Đó chỉ là một trong rất nhiều các giải pháp có thể bắt buộc các công ty lữ hành phải áp dụng. Tuy nhiên, xem ra vẫn chưa có một sự điều chỉnh tích cực nào cho vấn đề này. Và như vậy, nguy cơ “mò kim đáy bể” của các khách du lịch vẫn đang ngày một hiển hiện mà chưa có bất cứ sự bảo vệ nào từ phía các cơ quan chức năng.

 Mùa du lịch đang đến gần, cùng với những nhu cầu tham quan ngày càng cao trong nhân dân và sự bùng nổ hàng loạt các công ty lữ hành chưa có sự kiểm soát chặt chẽ đã đặt cho các cơ quan chức năng những sự điều chỉnh cấp thiết. Còn chờ gì nữa?

Bảo Trọng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top