Có gì trong xe ô tô của nhóm tội phạm dùng súng, lựu đạn chống lại lực lượng Công an?

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Kiểm tra chiếc xe ô tô mà nhóm tội phạm điều khiển bỏ chạy khi bị truy đuổi, lực lượng Công an bước đầu thu giữ khoảng  9 kg ma túy dạng “đá” và 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Ngày 16-2, Công an Hà Tĩnh cho biết, sau khi khống chế thành công nhóm đối tượng sử dụng xe ô tô vận chuyển ma túy vào chiều ngày 15-2, lực lượng Công an đã khám xét người và phương tiện, thu giữ được khoảng 9 kg ma túy đá và 2.000 viên ma túy tổng hợp.

ảnh 1Đến khoảng 19h15 ngày 15-2, đối tượng dùng súng và lựu đạn cố thủ  trong ô tô đã phải đầu hàng

CQĐT đang tiến hành các biện pháp tố tụng, lập hồ sơ, xử lý hành vi của nhóm đối tượng này và khẩn trương điều tra mở rộng vụ án. Như ANTĐ thông tin, sau hơn 4 tiếng ôm vũ khí “nóng” cố thủ trong ô tô, 19h19 ngày 15-2,  đối tượng cuối cùng trong nhóm nghi vận chuyển ma tuý đã phải đầu hàng. Danh tính đối tượng này là Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú ở xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Trước đó, đối tượng có 1 tiền án 9 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy đã tuyên bố “tử thủ” bằng 1 khẩu súng quân dụng và 1 quả lựu đạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 15-2, tại địa bàn xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, Công an Hà Tĩnh phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và các đơn vị chức năng phát hiện, chặn bắt nhóm đối tượng điều khiển 2 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trông thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn).

Đến ngã tư giao với đường liên xã Lâm – Giang, các đối tượng đi trên xe ô tô bán tải không đeo BKS đã liều lĩnh đâm vào xe của lực lượng Công an, sau đó lao xuống ruộng. Một đối tượng đi trên xe ô tô BKS: 81A 174.96 đã bỏ lại xe và lẩn trốn.

Sau khi ô tô bán tải lao xuống ruộng, 2 đối tượng đi trên xe liền rút súng và lựu đạn đã mở chốt, đe dọa lực lượng chức năng, cố thủ trong xe. Đến 16h30, một đối tượng xin tự thú. Đó là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991) trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Đối tượng còn lại tiếp tục cố thủ trong xe, đe dọa dùng lựu đạn, súng để chống trả. Lực lượng chức năng kiên trì tuyên truyền vận động, đồng thời triển khai phương án vây ráp, áp sát. Đến 19h15, đối tượng này đã buông vũ khí đầu hàng, là Nguyễn Thành Trung.

Theo thông tin mới nhất, sáng nay 16-2, đối tượng cuối cùng đang bỏ trốn đã ra đầu thú; danh tính được xác định là Nguyễn Hữu Phước, trú tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top