Cô gái trẻ bị bắt vì nhớ... nghề lừa đảo

0 Quang Tấn
ANTĐ 21 tuổi - các nét mặt của Vũ Thu Huyền, trú ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội hiện rõ sự lọc lõi. 

Là đối tượng có 2 tiền sự trộm cắp, 1 tiền án lừa đảo, ra tù hơn 1 năm nay, Huyền nói kiếm sống bằng nghề cắt tóc, gội đầu tại nhà, nhưng gần đây “nhớ nghề” lừa đảo. Lần hành động này, cô ta quyết định lừa những người có địa vị để kiếm được nhiều tiền.

Người rơi vào bẫy của Huyền cách đây hơn 1 tháng là anh Nguyễn Thành Nam (SN 1982) - Trưởng phòng quảng cáo của một Tổng công ty lớn trên địa bàn Hà Nội. Có được số điện thoại của “con mồi”, Huyền liên lạc với anh này vờ thuê làm quảng cáo cửa hàng ăn trên phố Láng Hạ mà cô ta xưng là chủ, trên các tờ rơi hướng dẫn du lịch mà Tổng công ty bị hại in ấn, phát hành. 

ảnh 1
Vũ Thu Huyền tại cơ quan công an

Đến sớm hơn giờ hẹn, cô ta hỏi nhân viên quán để biết chắc không ai có xạc iPhone, rồi yên tâm tắt điện thoại của mình. Sau khi bàn thảo hợp đồng và đồng ý chi 3.000 USD để làm quảng cáo, Huyền vờ rút điện thoại gọi cho nhân viên mang tiền đến, để anh Nam biết điện thoại mình hết pin.

Cô ta khiến “con mồi” tin tuyệt đối, khi nghe nhân viên trong quán đáp không có xạc pin loại điện thoại đắt tiền này, rồi đồng ý móc chiếc Samsung Galaxy ra cho mượn.

Chờ lúc anh Nam không đề phòng, Huyền đã nhanh chân trốn mất. Nhận được trình báo của bị hại, CAP Điện Biên đã tập trung khoanh vùng những đối tượng có tiền án, tiền sự.

Sáng 16-11, lực lượng công an phát hiện “siêu lừa” này xuất hiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lực lượng bắt giữ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top