TP.HCM

Cô gái mất hàng trăm triệu đồng cho kẻ lừa đảo tự xưng là công an

0 A.S
ANTD.VN -Đối tượng đã giả danh Công an điện thoại đến chị Y nói chị liên quan đến đường dây ma túy lớn, rồi lừa chị Y gửi số tiền 100 triệu đồng vào một số tài khoản.

Ngày 11/7, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đang tiến hành điều tra, xác minh vụ nữ nhân viên của một công ty bị nhóm đối tượng xưng là cán bộ Công an lừa 100 triệu đồng.

Theo chị L.T.T.Y (SN 1988, ngụ quận Tân Bình) trình báo, chiều ngày 9/7, chị Y đang làm việc ở công ty thì nhận được điện thoại của một người phụ nữ. Người này thông báo chị Y có bưu phẩm gửi đến và yêu cầu chị Y cho biết địa chỉ để giao hàng.

Lúc này, chị Y cũng tưởng là thật nên cung cấp địa chỉ và thông tin của mình. Không lâu sau đó, người phụ nữ trên điện thoại lại gọi cho chị Y thông báo món quà có vấn đề và Công an sẽ làm việc với chị Y.

Sau đó, chị Y nhận được cuộc điện thoại từ 1 người đàn ông tự xưng là cán bộ Công an. Người xưng Công an nói, món quà chị Y nhận là ma túy và nghi ngờ chị Y có tham gia đường dây ma túy lớn.

Chị Y cố gắng thanh minh, cho rằng mình không liên quan gì đến đường dây ma túy. Người xưng cán bộ Công an liên tục dùng lời lẽ trấn áp tinh thần và yêu cầu chị Y khai báo toàn bộ tài sản, tiền gửi.

Thấy chị Y lo sợ, đối tượng giả Công an đã yêu cầu chị Y gửi 150 triệu đồng để kiểm tra vì có liên quan đến đường dây ma túy, nếu chị Y "trong sạch" sẽ hoàn tiền sau.

Ngay sau đó, chị Y chuyển 2 lần, tổng cộng 100 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng yêu cầu. Sau khi chuyển tiền chị Y không còn liên lạc được với người tự xưng là cán bộ Công an nữa. Biết mình bị lừa, chị Y đã đến Công an trình báo.

Bước đầu xác định, số tiền 100 triệu đồng chị Y vừa gửi đã bị các đối tượng lừa đảo rút sạch. 

Hình thức giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản không mới, song vẫn nhiều người mắc bẫy. Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành khuyến cáo người dân cảnh giác, đề phòng và nhận diện thủ đoạn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top