[CLIP] Viện cớ áp lực, người đàn ông dùng cần sa giấu gia đình

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Dù có công việc ổn định, song người đàn ông vẫn tụ tập bạn bè và sử dụng cần sa. Khi bị tổ công tác Y8/141 CAHN phát hiện gói cần sa trong túy, đối tượng viện lý do "áp lực công việc", "giết thời gian" nên... dùng ma túy, và anh ta hoàn toàn giấu gia đình.

Chiều 20-4-2020, tổ công tác Y8/141 CATP Hà Nội do Trung tá Phạm Anh Tuấn (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Đại Cồ Việt - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Piaggio Zip có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

ảnh 1

Người đàn ông thú nhận đã hút cần sa cùng bạn bè trong khoảng 1 năm trở lại đây

Khi vừa vào chốt 141, người đàn ông trên tỏ thái độ lúng túng, liên tục xin bỏ qua vì "đội mũ đầy đủ song quên giấy tờ xe". Trong quá trình kiểm tra, cán bộ của tổ Y8/141 đã phát hiện người này giấu một gói thảo mộc khô khá to trong chiếc túi đeo chéo trước ngực.

ảnh 2

Gói cần sa loại "đắt tiền" mà đối tượng tàng trữ

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận đó là cần sa, do anh ta mua của bạn với số tiền hơn 1 triệu đồng để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Đào T (SN 1987; làm nghề thiết kế nội thất; trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trình bày sau đó, T viện lý do sử dụng cần sa là do "áp lực công việc", "giết thời gian", và thường hút ma túy khi tụ tập bạn bè. Đối tượng này cũng thừa nhận bản thân giấu gia đình về việc sử dụng cần sa.

Dưới đây là video clip ghi lại lời trình bày của đối tượng:

Xem trên trang Media

Trung tá Phạm Anh Tuấn cho biết: "Khi bị cán bộ của tổ Y8/141 phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, người đàn ông đã liên tục xin bỏ qua, với lý do 'là thanh niên, hút một chút giải trí'. Tuy nhiên, chúng tôi đã lập tức chỉ rõ cho anh ta rằng, đây là hành vi phạm pháp. Cần sa ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần và gây hại cho người sử dụng. Đây cũng là chất cấm được nêu rõ trong luật".

ảnh 3

Đối tượng ký vào phong bì niêm phong tang vật

Sau khi làm rõ, tổ Y8/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top