[CLIP] Từng ngồi tù hơn 10 năm vì ma túy, đối tượng bị chốt 141 phát hiện tàng trữ heroin

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó có tiền án 11 năm tù vì tội "Mua bán trái phép chất ma túy", song người đàn ông sống ở phố cổ Hà Nội vẫn tiếp tục sử dụng heroin. Khi vừa mua xong gói ma túy, đối tượng này đã bị chốt 141 của tổ công tác Y3 phát hiện, bắt giữ.

Tối 21-4-2020, tổ công tác Y3/141 CATP Hà Nội do Trung tá Chu Văn Sỹ (Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Quang Trung - Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm).

Tới khoảng 19h40, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

ảnh 1

Dù đã phải thụ án tù vì ma túy, đối tượng vẫn không dứt được thứ chất độc hại

Khi vào chốt 141, cả hai người đàn ông đều tỏ thái độ quanh co. Đặc biệt, đối tượng ngồi sau đã lén cho tay vào túi quần, rút ra một túi nilon, định thả vào khe tường.

Lập tức, cán bộ của tổ Y3/141 nhanh chóng áp sát, nắm chặt cổ tay của người đàn ông, không cho ông ta thực hiện hành vi phi tang bất thường. Gói nilon bị phát hiện chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã phải thừa nhận gói nilon chứa heroin, được mua về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Mai Quốc Yên (SN 1972; trú tại phố Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi lại lời trình bày của đối tượng:

Xem trên trang Media

Đối tượng Yên tự khai, anh ta đã có 2 tiền án, 1 tiền sự, về các tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Mua bán trái phép chất ma túy". Đáng chú ý, Yên từng phải thụ án tù kéo dài 11 năm vì hành vi liên quan tới ma túy. Đối tượng này cũng trình bày rằng, anh ta không làm gì, chỉ ở nhà để gia đình nuôi, và vẫn không thể cai nghiện.

Trung tá Chu Văn Sỹ cho biết: "Do đã có nhiều tiền án, tiền sự, nên đối tượng tỏ ra rất quanh co, có nhiều chiêu trò đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc mới vào chốt 141, anh ta và bạn tỏ ra sốt sắng, hỏi han Cảnh sát 141, hòng đánh lạc hướng để dễ bề phi tang gói ma túy trong túi quần, song khi đối tượng vừa cho tay vào túi, rút gói heroin ra thì đã bị chúng tôi khống chế tại chỗ".

Sau khi làm rõ, tổ Y3/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top