[CLIP] Ra tù chưa đầy tháng rưỡi, 2 tên trộm manh động lại gây án

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Vừa ra tù chưa đầy tháng rưỡi, 2 đối tượng có nhiều tiền án đã lập tức "kết nối", rủ nhau đi bẻ khóa, lấy trộm xe máy. Sau khi thực hiện trót lọt vài vụ, đến chiều ngày 21-4, khi bị phát hiện, 2 tên trộm đã quay ra đánh nhau với người dân và bị Công an phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt giữ.

Vào chiều 21-4-2020, tổ công tác của Công an phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phối hợp với cán bộ CSGT (Đội 4, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) và người dân đã truy đuổi, bắt giữ thành công 2 đối tượng trộm cắp manh động.

Cụ thể, chiều ngày 21-4, Đào Văn Lưu (SN 1993; trú tại 65 Đê La Thành) và Ngô Minh Nghĩa (SN 1992, ở Hà Nội) rủ nhau đi lấy trộm xe máy.

ảnh 1

Đối tượng Đào Văn Lưu

ảnh 2

Đối tượng Ngô Minh Nghĩa với những vết thương do đánh nhau với người dân tại bãi xe

Cả Lưu và Nghĩa đều là những đối tượng lưu manh chuyên nghiệp. Lưu đã có 3 tiền án về các tội liên quan tới ma túy và trộm cắp, trong khi Nghĩa cũng có 3 tiền án về các tội cướp tài sản và trộm cắp.

Một điểm chung "đáng buồn" của cặp đôi trên là đều vừa ra tù: Lưu được tha tù vào ngày 11-3-2020, Nghĩa ra tù vào ngày 21-1-2020.

Chiếc xe máy Honda SH Mode mà Lưu và Nghĩa đèo nhau để đi tìm "con mồi", là tang vật trong vụ trộm cắp trước đó một ngày.

ảnh 3

Bộ vam phá khóa mà 2 đối tượng mang theo để bẻ khóa xe máy

Vào khoảng 14h ngày 21-4, hai đối tượng trên phát hiện một chiếc xe Honda Wave Alpha màu đen dựng ở trước cửa hàng trên phố Lê Thanh Nghị (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng). Lúc này, Nghĩa dừng xe cách đó một đoạn để cảnh giới, còn Lưu cầm vam phá khóa, lấy trộm chiếc xe Wave.

Sau đó, các đối tượng đi vào chỗ vắng và đổi BKS của 2 chiếc xe máy cho nhau (vì đều là xe trộm cắp). Hai đối tượng này mang gửi chiếc xe Wave vào một bãi trông xe trên phố Đại La (phường Đồng Tâm), rồi lại cùng nhau đi xe SH Mode tìm kiếm "con mồi" gây án tiếp.

Sau khoảng 1,5 giờ đi vòng vèo qua nhiều tuyến phố, Lưu - Nghĩa không tìm được xe nào có thể bẻ khóa, nên quay lại bãi trông xe ở phố Đại La để mang chiếc Wave đi.

Khi vào bãi xe, các đối tượng không chọc được chiếc chìa nào vào ổ khóa (đã phá) để mở. Do vậy, các đối tượng buộc phải lấy vam phá ra để chọc, mở khóa điện. Lúc này, người trông xe nhìn thấy dấu hiệu bất thường, nên đã tri hô.

ảnh 4

Khi bị phát hiện, một đối tượng đã bỏ chạy, đối tượng còn lại chống trả. Sau đó, cả 2 đều bị bắt giữ

Trong khi Lưu bỏ chạy thì Nghĩa dùng vam phá khóa chống trả, đánh bị thương một người dân. Đúng thời điểm này, tổ công tác của Công an phường Đồng Tâm do Trung úy Nguyễn Văn Hoàn làm tổ trưởng, tuần tra ngang qua.

Thấy có vụ xô xát, tổ công tác đã can thiệp, khống chế Ngô Minh Nghĩa. Sau khi nắm tình hình sự việc, tổ công tác tiếp tục truy đuổi đối tượng bỏ chạy.

Nhờ sự hỗ trợ của cán bộ Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ trên đường, cùng người dân xung quanh, lực lượng CSHS của Công an phường Đồng Tâm đã bắt được Đào Văn Lưu, khi đối tượng này định chạy vào ngõ ở phố Vọng.

Dưới đây là video clip ghi lại lời trình bày của các đối tượng:

Xem trên trang Media

Tại cơ quan công an, ban đầu, cả Lưu và Nghĩa đều tỏ ra quanh co, đổ lỗi cho nhau. Song qua quá trình đấu tranh, các đối tượng này đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp.

Cán bộ Công an phường Đồng Tâm và Đội CSHS (CAQ Hai Bà Trưng) đã nhanh chóng xác minh, tìm được cả 2 chủ xe (SH Mode và Wave Alpha). Sau khi liên hệ, xác minh, công an đã mời các chủ xe tới để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Trong đó, chủ xe SH Mode cho biết, chị đã bị 2 tên trộm bẻ khóa, lấy mất xe vào lúc hơn 8h ngày 20-4, trên phố Trường Chinh (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân).

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top