[CLIP] Phóng ngược chiều liều lĩnh, đối tượng 'vào tù ra tội' không thoát nổi chốt 141

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Thấy hiệu lệnh dừng xe của cán bộ thuộc tổ Y24/141, người đàn ông có nhiều tiền án, tiền sự đã giả vờ cho xe vào lề, rồi bất ngờ quay đầu, phóng chạy ngược chiều liều lĩnh ở cung đường đông phương tiện. Dù vậy, sau đó, đối tượng vẫn không thể thoát chốt 141, chịu thúc thủ trước sự áp sát quyết liệt của lực lượng làm nhiệm vụ.

Chiều 11-5-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Đại Cồ Việt - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng lập tức bẻ lái vào đường Tạ Quang Bửu hòng bỏ chạy. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 tại đây đã chặn dừng, yêu cầu người đàn ông tuân thủ.

Lúc này, đối tượng trên giả vờ tuân thủ, lái xe hướng vào lề đường, rồi bất ngờ quay đầu xe, phóng chạy ngược chiều rất liều lĩnh trên đường Đại Cồ Việt.

ảnh 1

Có nhiều tiền án, tiền sự nên đối tượng tỏ ra "già dơ" và manh động, song không thoát được tổ công tác Y24/141

Nhận định đối tượng có dấu hiệu bất thường, nhiều khả năng mang theo đồ phạm pháp, Đại úy Tạ Xuân Hậu đã chỉ đạo đội hình khống chế, quyết không để người đàn ông chạy thoát. Sau khi phóng ngược chiều một đoạn, đối tượng đã bị cán bộ của tổ Y24/141 khống chế.

Không thể chạy thoát, người đàn ông lại "giở bài" mới, khi liên tục trình bày "em là em của anh Nam" (?!) để xin bỏ qua, song lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết đưa đối tượng về khu vực chốt 141.

ảnh 2

Đối tượng mang theo rất nhiều đồ lỉnh kỉnh, nên cảnh sát phải mất nhiều thời gian kiểm tra

Tại đây, trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu một gói giấy bạc (bọc trong băng dính đen) trong túi quần, cùng một gói giấy bạc khác trong bao thuốc lá. Cả 2 gói đều chứa các cục bột trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận đó là heroin, do ông ta mua về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Lê Hồng Trường (SN 1971; trú tại thôn Kim Tiên, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội). Trường là đối tượng đã có tới 5 tiền án, 4 tiền sự, liên quan tới các tội "Trộm cắp tài sản", "Cố ý gây thương tích" và ma túy.

Kết quả giám định sau đó cho biết, chỗ heroin mà Trường tàng trữ có khối lượng 0,276 gr (đủ mức khởi tố hình sự).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Xem trên trang Media

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng thuộc loại lưu manh chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự nên tỏ ra rất manh động, liều lĩnh. Sau khi bị khống chế, đối tượng thừa nhận bản thân bị HIV, đang uống thuốc điều trị ARV, và sử dụng ma túy qua đường tiêm chích".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top