[CLIP] Mất trộm xe từ 9 tháng trước, bất ngờ được Cảnh sát 141 Hà Nội báo nhận lại

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong thời gian đi làm thêm, nam sinh viên ở Hà Nội đã bị kẻ trộm bẻ khóa, lấy mất chiếc xe máy Wave. Sau 9 tháng, người này bất ngờ khi được cán bộ của tổ Y24/141 liên hệ, hướng dẫn tới nhận lại tài sản, sau khi tổ công tác phát hiện chiếc xe tang vật trong quá trình làm nhiệm vụ.

Tối 8-3-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave màu trắng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt 141, người đàn ông trên không xuất trình được giấy tờ liên quan tới phương tiện, với lý do "mua xe máy này qua mạng internet, không có giấy tờ". Cán bộ của tổ Y24/141 đã tiến hành kiểm tra BKS của xe, và phát hiện chiếc BKS này không tồn tại trên hệ thống quản lý của công an.

ảnh 1

Cán bộ của tổ Y24/141 kiểm tra giấy tờ và hướng dẫn chủ xe máy làm thủ tục nhận lại tài sản

Tiếp đó, dựa trên số khung, số máy của xe, tổ Y24/141 đã tìm được BKS thực sự của chiếc xe máy, đồng thời phát hiện đây là tang vật của một vụ trộm cắp. Dựa vào các đầu mối thông tin hệ thống, Đại úy Tạ Xuân Hậu đã cử cán bộ tìm hiểu, liên hệ thành công với chủ xe máy là anh Trần Viết Đức (SN 2000, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).

Được biết, anh Đức hiện đang là sinh viên năm thứ 2. Trước đó, người này đi làm thêm ở cửa hàng trên phố Bạch Mai. Vào giữa tháng 6-2019, anh Đức bị kẻ gian phá khóa xe máy, lấy trộm. Nam sinh viên đã trình báo cơ quan công an, với hy vọng có thể tìm lại tài sản.

ảnh 2

Lá thư cảm ơn chân thành được nam sinh viên gửi tới tổ công tác Y24/141

"Khi được cán bộ của tổ Y24/141 liên hệ, hướng dẫn tới nhận lại xe, tôi rất vui mừng và bất ngờ, khi tìm lại được xe máy sau 9 tháng mất trộm. Tôi đã viết thư để gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng làm nhiệm vụ, vì sự nhiệt tình hỗ trợ để tôi được nhận lại tài sản của mình", anh Đức cho biết.

Dưới đây là video clip ghi lại khoảnh khắc kẻ trộm lấy xe của nam sinh viên:

Xem trên trang Media

Đại úy Tạ Xuân Hậu chia sẻ: "Qua sự việc vừa rồi, bên cạnh tác dụng khuyến cáo người dân bảo vệ tài sản cá nhân cẩn thận hơn, chúng tôi còn muốn lưu ý mọi người khi mua lại xe máy cũ. Đó là cần kiểm tra giấy đăng ký phương tiện đầy đủ, mua hàng ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và thực hiện đầy đủ thủ tục giao dịch theo quy định của pháp luật".

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê văn xuân

Chẳng có gì là to tát cả bởi trách nhiệm cv .qua đây tôi cũng chia sẻ người thân của tôu cũng bi mât cai xe cách đây vài tháng và vừa qua cuối năm 2019 tổ công tác làm nhiệm vụ kiêmr tra thông thường thi người điều khiển bỉ xe chạy .sau khi kiêm tra biêt đươc xe natf đã báo mât trôm đông thời báo cho chỷ xe làm thủ tục để nhận lai nhưng chỷ nhân đến làm thì CA lai bân đến giờ đã 2tháng nhưng CA P không thấy báo. Vậy là sao ? -------------- Quý bạn đọc gửi thông tin chính thức, kèm thông tin liên lạc về Báo An ninh Thủ đô 82 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc email: antdonline@anninhthudo.vn để có căn cứ tìm hiểu, hỗ trợ. ANTĐ

Cùng chuyên mục
Top