[CLIP] Chiếc 'bùa may' vận chuyển cho 'người quen' bị phát hiện chứa đầy ma túy

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi vào chốt 141 theo yêu cầu kiểm tra hành chính của tổ công tác Y12, người đàn ông tỏ thái độ chấp hành và khẳng định món đồ mà anh ta mang theo là "bùa may", được người quen nhờ giao hộ. Lúc kiểm tra chiếc "bùa may", cảnh sát phát hiện bên trong là gói nilon đựng gần 200 viên hồng phiến, cùng gói ma túy đá cỡ lớn.

Chiều 9-1-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

ảnh 1

ảnh 2

Đối tượng và tang vật được gói kỹ càng trong chiếc "bùa may"

Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng trên tỏ thái độ chấp hành, khẳng định món đồ mà anh ta cất trong chiếc túi đeo chéo là "bùa may". Chiếc "bùa" được đựng trong hộp rất gọn gàng, có túi vải gói phía trong. Dù trông món đồ có vẻ vô hại, song Đại úy Lê Văn Lợi vẫn trực tiếp mở ra kiểm tra, và phát hiện sau vài lớp túi vải là một túi nilon khá lớn, bên trong đựng rất nhiều viên nén màu đỏ cùng một gói đựng tinh thể màu trắng.

ảnh 3

Đại úy Lê Văn Lợi - tổ trưởng tổ công tác Y12/141 - trực tiếp kiểm tra, phát hiện gói ma túy được ngụy trang kỹ càng, để trong túi đeo của đối tượng

Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát xác định gói nilon trên chứa gần 200 viên hồng phiến và cả ma túy đá. Danh tính của đối tượng vận chuyển gói ma túy được xác định là Mai Anh Tuấn (SN 1983, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Khai thác tại chỗ, Tuấn trình bày rằng, anh ta làm nghề "ship" đồ. Đối tượng này cho biết, chiếc "bùa may" chứa ma túy nói trên được một cô gái tên là Linh (làm thu ngân ở cửa hàng thuộc quận Hai Bà Trưng) nhờ anh ta chuyển cho người đàn ông ở đê Nguyễn Khoái. Cả 2 người này đều quen biết Tuấn.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Xem trên trang Media

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Dù đối tượng tỏ ra chấp hành, trình bày việc đang đi ship đồ nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy những dấu hiệu bất thường nhất định. Chiếc 'bùa may' mà đối tượng nhắc tới được bọc rất kỹ, có nhiều lớp và đựng trong hộp cẩn thận. Nếu không kiểm tra chi tiết thì khó lòng phát hiện gói ma túy bọc phía trong".

Kết quả giám định cho thấy, tổng khối lượng ma túy tổng hợp mà Tuấn mang theo là gần 22 gr, trong đó, gói ma túy đá nặng 4,008 gr, còn lại là khối lượng của gần 200 viên hồng phiến.

ảnh 4

Gói ma túy được bọc trong túi vải, nhét vào hộp để giả làm "bùa may"

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Bách Khoa để điều tra, mở rộng.

Như vậy, chỉ trong buổi chiều ngày 9-1, tổ Y12/141 đã liên tiếp phát hiện 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ việc trước đó là đối tượng "xưng làm nghề thợ", giấu cục heroin trong túi quần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top