[CLIP] Cảnh sát 141 phát hiện 2 người có tới 10 tiền án, tiền sự đi xe trộm cắp

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Bị tổ công tác Y24/141 yêu cầu kiểm tra hành chính, 2 người đàn ông có tổng cộng 10 tiền án, tiền sự tự tin xuất trình đăng ký xe. Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện chiếc BKS gắn trên xe là biển sai, và chiếc xe máy chính là tang vật trong vụ trộm cắp cách đây hơn 1 năm.

Chiều 16-6-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Đại Cồ Việt - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên chiếc xe máy Honda Vision (đeo BKS 29B1-612.81) có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

ảnh 1

Hai người đàn ông co tổng cộng tới 10 tiền án, tiền sự điều khiển chiếc xe máy trộm cắp

Khi vào chốt 141, người điều khiển xe tự tin xuất trình đăng ký xe có thông tin khá trùng khớp (BKS và loại xe). Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, cán bộ của tổ Y24/141 nhận thấy yếu tố bất thường, nên đã kiểm tra kỹ số khung, số máy của xe.

Từ đây, cảnh sát phát hiện ra BKS 29B1-612.81 không thuộc về chiếc xe nói trên (không trùng khớp số khung, số máy). Dựa trên thông tin của xe, cán bộ của tổ Y24/141 đã tìm được chủ xe thực sự, và xác định đây chính là tang vật trong vụ trộm cắp xảy ra từ hơn 1 năm trước.

Chị Ma Thanh Tú (trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - chủ xe máy - cho biết, chị đã bị 2 kẻ trộm lấy mất chiếc xe vào tháng 4-2019.

ảnh 2

Tổ trưởng tổ công tác Y24/141 làm việc với chủ xe máy bị mất trộm tại chốt

Đấu tranh tại chỗ, 2 người đàn ông đi xe rất quanh co. Ban đầu, họ nói rằng đây là xe "mượn của bạn", sau đó lại trình bày rằng xe "mua lại". Danh tính của 2 người này được làm rõ là Trần Ngọc B (SN 1981; 4 tiền án, 1 tiền sự) và Trần Thanh B (SN 1982; 4 tiền án, 1 tiền sự). Hai đối tượng có tổng cộng 10 tiền án, tiền sự này đều trú tại phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội).

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Các đối tượng điều khiển chiếc xe vốn có nhiều tiền án, tiền sự nên bình tĩnh tại chốt 141. Họ xuất trình được giấy đăng ký xe khá trùng khớp, với thông tin BKS và loại xe tương ứng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phát hiện ra được đây là chiếc xe tang vật trộm cắp".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Xem trên trang Media

Chia sẻ sau đó, chủ xe - chị Ma Thanh Tú - đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành với lực lượng làm nhiệm vụ, cũng như thể hiện niềm vui vì tìm lại được tài sản giá trị của bản thân.

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao người liên quan và chiếc xe máy về CAP Lê Đại Hành để tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top