[CLIP] Cầm sẵn cần sa trên tay, phi tang ngay khi gặp chốt 141 song không thoát

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Còn cách vị trí chốt Y10/141 khá xa, nam thanh niên đã lập tức thả gói cần sa xuống đất. Tuy nhiên, hành động này không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, đối tượng thừa nhận đã cầm sẵn gói cần sa trên tay, để sẵn sàng phi tang khi gặp cảnh sát.

Tối 31-10-2019, tổ công tác Y10/141 CATP Hà Nội do Thượng úy Vũ Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 5, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại nóc hầm Kim Liên (phường Phương Liên, quận Đống Đa).

Đến 22h50, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra. Trước đó, dù còn cách vị trí chốt 141 khá xa, đối tượng này đã thả một gói nhỏ nilon xuống đất, song hành vi này không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc dừng xe, nam thanh niên tiếp tục thả một gói nilon khác.

ảnh 1

Các lực lượng của tổ Y10/141 lập tức áp sát, ghi nhận hành vi phi tang cần sa của nam thanh niên

Các cán bộ CSCĐ, CSHS, CS ĐTTP về ma túy đã lập tức áp sát, yêu cầu nam thanh niên nhặt các gói nilon vừa thả xuống đất lên.

Kiểm tra tại chốt 141, cảnh sát phát hiện 2 gói nilon nói trên chứa thảo mộc khô. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là cần sa, do anh ta mang đi để "uống nước" cùng các bạn. Trong đồ dùng cá nhân của nam thanh niên còn có dụng cụ chuyên dùng để cắt cần sa.

ảnh 2

Hai gói nilon đựng cần sa và dụng cụ cắt được tìm thấy trong đồ dùng của đối tượng

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Nguyễn H.N (SN 1995, trú tại phường Trung Tự, quận Đống Đa). N cho biết thêm rằng, bạn bè của anh ta đã "rỉ tai" cách đối phó với công an, trong đó, "khi mang theo cần sa thì cứ cầm ở tay, nếu gặp công an thì thả ngay xuống đất để phi tang".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Xem trên trang Media

Thượng úy Vũ Cường cho biết: "Nam thanh niên nhận thức rõ việc tàng trữ cần sa là phạm pháp, song vẫn mang theo và sử dụng. Toàn bộ hành vi phi tang của đối tượng diễn ra rất nhanh, song các trinh sát và cán bộ của tổ Y10/141 vẫn quan sát được và lập tức khống chế".

Sau khi làm rõ, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phương Liên để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top