[CLIP] Bắt giữ đối tượng trốn truy nã suốt 21 năm, lẩn trốn tinh vi

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Bị CAQ Đống Đa (Hà Nội) phát lệnh truy nã từ năm 1998, đối tượng Phạm Trần Phúc (SN 1962) đã bỏ trốn khỏi địa phương, lang thang qua nhiều tỉnh thành khác nhau để lẩn trốn. Sau 21 năm, tới ngày 29-5-2019, Phúc đã bị các trinh sát hình sự của CAP Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt giữ.

ảnh 1

Thông tin về đối tượng bị truy nã Phạm Trần Phúc trên Cổng thông tin Bộ Công an

Ngày 29-5-2019, các trinh sát của Công an phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bắt giữ Phạm Trần Phúc (SN 1962, có HKTT tại phường Đồng Tâm). Phúc là đối tượng trốn truy nã suốt 21 năm, từ năm 1998.

Trước đó, vào tháng 8-1998, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra lệnh truy nã đối với Phạm Trần Phúc, về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Thông tin về đối tượng truy nã này đã được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ Công an.

ảnh 2

Đối tượng Phạm Trần Phúc đã trốn truy nã suốt 21 năm

Để lẩn trốn sự truy bắt của cơ quan công an, Phúc đã đi vào tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, tên này di chuyển tiếp tới huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Kế đó, Phúc lại đi làm thuê ở các quận Bình Thạnh, Thủ Đức của TP.HCM.

Do biết bản thân bị truy nã, Phạm Trần Phúc thường xuyên di chuyển nơi ở và làm việc. Theo tài liệu trinh sát, đối tượng này thường không ở lâu tại một điểm quá một năm. Thậm chí, trong ngày đưa tang người thân, Phúc cũng không dám tới dự.

ảnh 3

Trong suốt 21 năm, đối tượng Phúc đã di chuyển qua nhiều tỉnh, thành ở phía Nam, làm nhiều công việc khác nhau

Trong quá trình rà soát, kiểm tra nhân khẩu, hộ khẩu, CAP Đồng Tâm đã lưu thông tin về đối tượng bị truy nã có HKTT trên địa bàn phường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tới ngày 29-5, trinh sát của CAP đã bắt giữ Phạm Trần Phúc, khi hắn đi máy bay từ miền Nam ra Hà Nội gặp người thân.

Điều đáng nói là tại cơ quan công an, Phúc vẫn tỏ thái độ quanh co, cho rằng "không biết bị truy nã", "bất ngờ" khi bị bắt.

Dưới đây là video clip ghi lại thái độ quanh co của Phạm Trần Phúc:

Xem trên trang Media

Hiện CAP Đồng Tâm đang tiến hành thủ tục bàn giao đối tượng cho CAQ Đống Đa để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top