Chuyển hồ sơ điều tra vụ hiệu trưởng nhận gần 1 tỷ đồng để chạy việc

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 1-9, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã bàn giao hồ sơ cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra vụ đối tượng Huỳnh Bê (nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) về hành vi lừa nhận trên 1 tỷ đồng tiền chạy việc.

Trước đó, ngày 28-3-2018, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Bê vì đã có hành vi nhận 300 triệu đồng để chạy việc cho con của bà Chu Thị Long, trú ở huyện Krông Pắk vào làm tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Sau đó, Huỳnh Bê không xin được việc và cũng không trả lại số tiền trên cho bà Long.

Tại cơ quan điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận năm 2013 đến năm 2017 đã nhận tổng số tiền 890 triệu đồng để lo lót chạy việc cho 11 người khác. Trong đó, có 8 trường hợp hứa nhận vào làm giáo viên trong biên chế Nhà nước. Ngoài ra 3 trường hợp hứa nhận vào dạy hợp đồng tại trường ông Bê làm hiệu trưởng. Nhưng sau đó, tất cả 11 trường hợp này Huỳnh Bê đều không xin được cho ai cả.

Cơ quan công an thực hiện việc bắt giam Huỳnh Bê

Công an huyện Krông Pắk còn nhận được đơn tố cáo của 6 trường hợp khác với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Huỳnh Bê cho rằng những người này ông chỉ vay mượn bình thường chứ không liên quan đến xin việc.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top