Chuyển giới để lừa đảo, "nữ quái" lĩnh án 7 năm tù

0 TN - TH
ANTD.VN -Dù mang phận nữ nhi nhưng Loan lại nói được cả giọng nam. Khi Nam tiến lập nghiệp, Loan phẫu thuật chuyển giới thành một người khác. Cũng từ đây, Loan dùng khả năng nói được cả giọng nam và nữ của mình để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngày 16-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Phạm Thị Phương Loan (29 tuổi) trú xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2012, sau khi tốt nghiệp đại học ở Hà Nội, Phạm Thị Phương Loan vào Nam sinh sống, sau đó phẫu thuật chuyển giới và sống với cái tên Nguyễn Văn Thu. Trong một lần tình cờ, Loan nhặt được giấy tờ tùy thân của người tên là Nguyễn Thanh Bé trú tỉnh Quảng Bình. Loan dùng giấy tờ này để lập 1 tài khoản ngân hàng.

ảnh 1

Phạm Thị Phương Loan trong phiên xét xử

Cuối năm 2017, khi vào mạng xã hội Facebook, thấy chị N.T.V. (trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đăng tải nội dung đòi nợ 300 triệu đồng từ một người tên Ánh, lập tức Loan lập một Facebook tên Cao Cảnh Khánh, lân la làm quen chị V.. Loan nói với chị V. rằng mình có người thân làm ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hứa sẽ giúp chị đòi lại số tiền.

Tin lời, Loan giới thiệu chị V. ra Hà Nội để gặp “người ở đại sứ quán”. Sau đó, chị V nhận lời nhờ Loan giúp. Tiếp đó, Loan ra Hà Nội và chính mình đóng vai “người ở đại sứ quán” với tên là Ngô Đức Minh. Trong quá trình chị V. ra Hà Nội, chính Loan đã gọi điện với danh nghĩa là Cao Cảnh Khánh nói chị V. phải bỏ ra 60 triệu đồng để mua thông tin về người tên Ánh. Biết chị V. không đem theo tiền, “người ở đại sứ quán” đã không ngần ngại cho chị vay để chuyển cho Khánh, qua tài khoản Nguyễn Thanh Bé (tức tài khoản của chính Loan).

Tin tưởng “người ở đại sứ quán” Ngô Đức Minh, chị V. đã thổ lộ việc mình đang có nhu cầu làm thủ tục cho người đi du lịch Hàn Quốc. Lúc này, “người ở đại sứ quán” mới tỉ tê rằng Nguyễn Thanh Bé có khả năng làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc. Tin lời, trong tháng 12-2017, chị V. đã chuyển tổng số tiền đặt cọc hơn 1,5 tỷ đồng vào tài khoản tên Nguyễn Thanh Bé.

Sau khi lừa được tiền của chị V., Loan đã cắt đứt mọi liên lạc. Khi biết mình bị lừa, chị V. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an và đến tháng 7-2018, Loan bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo Loan quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu đã được chứng minh cũng như lời khai của bị hại và các chứng cứ khác, HĐXX nhận định việc truy tố Loan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là đúng người, đúng tội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Phạm Thị Phương Loan 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phải bồi thường số tiền còn thiếu cho bị hại là hơn 88 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top