“Chuyên gia” mở két bạc sa lưới

0 Hà Trang
(ANTĐ) -  Hôm qua (10-7), Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Tùng, SN 1981, trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì về hành vi trộm cắp tài sản. Vũ Văn Tùng liên quan đến vụ trộm tiền trong két sắt của gia đình anh Nguyễn Văn Thanh, SN 1964, ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm (Đông Anh).  

“Chuyên gia” mở két bạc sa lưới

(ANTĐ) -  Hôm qua (10-7), Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Tùng, SN 1981, trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì về hành vi trộm cắp tài sản. Vũ Văn Tùng liên quan đến vụ trộm tiền trong két sắt của gia đình anh Nguyễn Văn Thanh, SN 1964, ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm (Đông Anh).  

Các đối tượng trong vụ án

Như ANTĐ đã đưa, ngày 6-7-2009, anh Nguyễn Văn Thanh, ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm (Đông Anh), là doanh nghiệp chuyên mua bán gỗ công nghiệp, đến Công an huyện Đông Anh trình báo bị kẻ gian đột nhập vào trong nhà mở két sắt lấy trộm hàng trăm triệu đồng. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an không thu thập được bất cứ dấu vết gì của kẻ gian để lại xung quanh khu vực để két tiền.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, truy nguyên dấu vết tội phạm, cơ quan công an đã rà soát các mối quan hệ trong gia đình người bị hại và nắm được thời gian gần đây, Lê Tràng Hùng, SN 1987, ở Khu 5, Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh hay sang nhà anh Thanh chơi. Hùng chơi thân với Nguyễn Văn Thắng, SN 1987, là con trai anh Thanh.

 Bí mật theo dõi Lê Tràng Hùng, cơ quan điều tra nắm được đối tượng này có những dấu hiệu bất minh về kinh tế. Mặc dù không làm ăn gì, nhưng Hùng có một số tiền lớn để tiêu xài. Tiến hành triệu tập Hùng để đấu tranh, cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh đã làm rõ, ngày 2-7-2009, lợi dụng gia đình anh Thanh đi đám ma, Hùng đã đột nhập vào nhà anh Thanh để mở két sắt trộm tiền.

Nguyễn Văn Thắng, con trai anh Thanh là đối tượng thích chơi bời lêu lổng và lười lao động. Lê Tràng Hùng ở cùng xóm với gia đình anh Thanh, là đối tượng ham chơi cờ bạc và chơi thân với Nguyễn Văn Thắng. Để có tiền chơi bời, hai kẻ lười lao động này bàn cách moi tiền trong két của chính gia đình. Để làm được việc này, Thắng và Hùng đi tìm “chuyên gia” mở két sắt để giúp chúng thực hiện ý đồ. Thông qua các mối quan hệ bạn bè, Thắng và Hùng biết Vũ Văn Tùng, ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì làm nghề sửa chữa khóa ở khu vực vườn hoa Hàng Đậu, quận Ba Đình, có tài mở các loại khóa két.

 Chúng đã thuê Tùng mở két sắt của gia đình anh Nguyễn Văn Thanh để trộm cắp tiền. Theo lời khai của Hùng và Thắng, trong năm 2008 và đầu năm 2009, chúng đã nhiều lần thuê Tùng sang mở khóa két của gia đình để trộm cắp tiền. Lần đầu tiên chúng thuê Tùng đến mở khóa két là ngày 15-4-2008. Lần đó chúng lấy trộm được 15 triệu đồng và trả công cho Tùng 3,5 triệu đồng. Lần thứ hai là ngày 30-4-2008, Thắng và Hùng thuê Tùng mở két sắt lấy trộm 27 triệu đồng. Lần này Thắng trả công cho Tùng 1 triệu đồng.

Ngày 27-5-2008, Thắng lại thuê Tùng mở két sắt của gia đình để trộm cắp 30 triệu đồng và trả Tùng 1 triệu đồng. Ngày 6-6-2008, Thắng tiếp tục thuê Tùng mở két lấy trộm 40 triệu đồng của gia đình và trả công cho Tùng 1 triệu đồng. Sau vụ này, Thắng thấy phiền toái khi mỗi lần muốn rút lõi tiền trong két của bố mẹ lại phải nhờ đến Tùng, đã đặt vấn đề bảo Tùng “thửa” riêng cho một chìa khóa két để chủ động trộm cắp tiền của gia đình. Tùng đã yêu cầu Thắng phải trả 4,8 triệu đồng thì mới làm và Thắng đã chấp nhận.

Đến cuối tháng 2-2009, sau khi có chìa khóa két do Tùng làm riêng cho mình, Thắng đã lợi dụng lúc bố mẹ đi vắng để lấy trộm 50 triệu đồng. Đến tháng 5-2009, gia đình anh Thanh thấy tiền trong két ngày một hao hụt đã thay đổi mã số khóa két. Biết vậy, Thắng đã nhờ Tùng sang dò lại mã số khóa két và đánh cho Thắng chìa khóa khác. Đến ngày 29-6-2009, Thắng đã dùng chìa khóa mới mở két, lấy trộm của gia đình 5 triệu đồng đem đi tiêu xài hết.

Lê Tràng Hùng là bạn thân của Nguyễn Văn Thắng, do vậy đã biết khá tỉ mỉ những việc xấu bạn mình gây ra. Hùng biết rõ Thắng đã thuê Tùng đánh lại chìa khóa két, cất dưới tấm đệm buồng ngủ và ghi mã số khóa két ở ngăn kéo tủ để vô tuyến. Ngày 2-7-2009, nắm được gia đình Thắng đi đám ma người chú ruột, Hùng đã đột nhập vào nhà Thắng, lấy chìa khóa và tra mã số két sắt để mở, lấy trộm 140 triệu đồng. Sau đó, Hùng đã tiêu hết 6,4 triệu đồng và cất giấu trong chuồng chim nhà mình hơn 130 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Văn Thắng, Lê Tràng Hùng và Vũ Văn Tùng về hành vi trộm cắp tài sản, tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top