Chuyên cưỡng đoạt tiền các quán nước vỉa hè

0 Quang Trường
ANTD.VN - Để có tiền ăn tiêu, Hiếu và đồng bọn bàn nhau đe dọa, đập phá quán nước vỉa hè, bắt chủ quán phải nộp tiền “bảo kê” hàng tháng…

ảnh 1

Hiếu và Cơ bị bắt sau khi cơ quan điều tra phát lệnh truy nã

Ngày 17-2, Cơ quan CSĐT, CAH Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã khởi tố và tạm giam các bị can Lê Xuân Hiếu (SN 1994, ở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Trần Anh Độ (SN 1987, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình) và Bùi Văn Cơ (SN 1993, trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình), để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hồ sơ vụ án thể hiện Lê Xuân Hiếu bàn bạc với Trần Anh Độ, Bùi Văn Cơ đến các quán nước, hàng ăn trên địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức ép buộc chủ quán phải “nộp” tiền, nếu không các đối tượng đe dọa sẽ đập phá tài sản.

Khoảng 14h ngày 7-1, Hiếu mang theo con dao dài khoảng 50cm cùng Độ và Cơ đến quán nước của các chị Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thanh (cùng ở xã An Khánh) và chị Nguyễn Thị Nhung (quê Thanh Hóa) tại đường liên xã An Khánh - La Phù. Các đối tượng đập vỡ vỏ chai bia đe dọa, dùng dao chém yên xe của khách, ép mỗi chủ quán phải nộp cho nhóm Độ tiền bảo kê 300 nghìn đồng/ tháng.

Sau đó, Độ và Cơ tiếp tục đe dọa, chiếm đoạt của anh Trần Văn Tùy (quê Nam Định) và chị Phạm Thị Hoàn (ở phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mỗi người 300 nghìn đồng rồi mới bỏ đi.

Nhận thấy kiếm tiền theo cách này dễ dàng, ngay ngày hôm sau 3 đối tượng tiếp tục đến khu vực xã An Khánh để đe dọa cưỡng đoạt tiền của một số chủ quán nước. Sau khi cưỡng đoạt được tiền, các đối tượng sử dụng tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn.

Qua công tác trinh sát,  đến ngày 13-1, cơ quan CSĐT, CAH Hoài Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp Trần Anh Độ.

Thấy có "biến”, Lê Xuân Hiếu và Bùi Văn Cơ đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT, CAH Hoài Đức đã ra lệnh truy nã đối với Lê Xuân Hiếu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14-2, Hiếu đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực thôn Ba Thá, xã An Viên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Sau khi đồng bọn bị bắt giữ, biết không thể trốn thoát, ngày 16-2, Cơ đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top