Chung 50 triệu mua ma túy về sử dụng, hai con nghiện lĩnh án 18 năm tù

0 TN - TH
ANTD.VN -Vốn là những kẻ nghiện, khi biết Khanh hay đi đến khu vực cửa khẩu nên Thắng bàn bạn tìm nơi mua ma túy về sử dụng. Qua bàn bạc, hai người thống nhất mua 100 triệu tiền ma túy đưa về cất ở khu ruộng gần nhà. Khi Khanh và Thắng chở nhau đi lấy “hàng” thì bị công an bắt giữ.

Ngày 17-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Đình Thắng (SN 1968) và Nguyễn Hữu Khanh (NA 1974) trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó, Nguyễn Hữu Khanh thường đi đến khu vực cửa khẩu để tìm mua mật ong. Ngày 25-5, Thắng đến nhà Khanh chơi và ngỏ lời nhờ tìm mua ma túy về sử dụng. Bản thân cũng là người nghiện ma túy nên Khanh đồng ý. Ngày 10-6, Khanh lên khu vực cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, gặp và hỏi mua của người Lào 100 triệu đồng tiền ma túy và hẹn đến ngày 17-6 sẽ lấy hàng.

ảnh 1

Nguyễn Đình Thắng và Nguyễn Hữu Khanh trong phiên xét xử

Hỏi được hàng, trở về Khanh báo với Thắng. Hai người thống nhất mỗi bên góp 50 triệu đồng để lấy “hàng”. Đúng hẹn, Khanh cầm tiền lên lấy ma túy rồi đưa về dấu ở ruộng lúa gần nhà. Tối cùng ngày, Khanh và Thắng đưa nhau đi lấy ma túy về để chia chác.

Tuy nhiên, khi hai người đưa ma túy về nhà Khanh thì bị công an ập vào bắt giữ. Tang vật mà cơ quan công an thu giữ được là 1kg ma túy đá. Trong phiên xét xử, Khanh và Thắng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, hai đối tương này đều là những con nghiện lâu năm.

Khi được nói lời sau cùng, cả Khanh và Thắng đều tỏ ra ân hận, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thắng và Nguyễn Hữu Khanh mỗi người 18 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top