Chưa tìm thấy thi thể nạn nhân

0 Hà Trang
ANTĐ Cho đến 18h chiều qua (23-10), việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn đang được Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Long Biên, cùng nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an các tỉnh có chung dòng chảy sông Hồng và gia đình nạn nhân tích cực triển khai.

ảnh 1
Nguyễn Mạnh Tường (X) chỉ địa điểm ném xác chị Huyền xuống sông

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều qua, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, ngay từ ngày 19-10, nhiều mũi trinh sát của Phòng CSHS phối hợp với các đơn vị chức năng và gia đình nạn nhân triển khai tìm kiếm xác chị Lê Thị Thanh Huyền trên diện rộng. Căn cứ vào lời khai của Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đã rà soát dọc theo dòng chảy của sông Hồng, đoạn từ đỉnh cầu Thanh Trì, địa phận phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội), dọc theo lưu vực sông Hồng chảy qua các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Mặc dù đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều và được sự giúp đỡ rất tận tình của các đồng nghiệp tỉnh bạn, nhưng cho đến thời điểm này, các đơn vị chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. “Gia đình nạn nhân đã thuê 6 chiếc tàu, chưa kể đến các phương tiện của lực lượng công an liên tục tìm kiếm, nhưng vẫn chưa có kết quả” - Đại tá Dương Văn Giáp phân tích, đoạn sông Hồng nơi đối tượng ném xác chị Huyền xuống có độ cao hơn 20 mét cách mặt cầu. Khu vực này có nhiều tàu hút cát, nên đáy sông khá sâu tạo ra nhiều “hàm ếch” và vũng xoáy gây khó khăn trong công tác truy tìm thi thể nạn nhân. Nếu việc tìm kiếm vẫn chưa đạt kết quả, rất có thể phải cần đến thợ lặn để thực hiện tiếp công việc này.

Cũng trong buổi chiều 23-10, lực lượng Điều tra trọng án 1 (Đội 9), Phòng CSHS - CATP Hà Nội vẫn đang tiếp tục đấu tranh, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ các đối tượng khác là nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường, có liên quan đến vụ việc. Theo đánh giá của một số người quen biết Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, Nguyễn Mạnh Tường được học hành rất căn bản và có thần kinh “thép”. Tại cơ quan điều tra, Tường khai báo rành rọt từng chi tiết liên quan đến cái chết của chị Huyền. Đối tượng cho rằng khi phát hiện bệnh nhân đã tắt thở, thay vì thông báo cho gia đình chị Huyền biết để đến nhận xác và thông báo cho chính quyền làm các thủ tục cần thiết, Tường đã hoảng sợ, không biết phải xử lý thế nào. Tâm trạng cùng quẫn, Tường đã nghĩ cách phải phi tang xác nạn nhân càng nhanh càng tốt. Tường đã cho nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường nghỉ việc sớm, cùng với nhân viên bảo vệ cho xác chị Huyền vào túi nilon quấn chặt lại, cho vào bên trong chiếc xe ô tô cá nhân rồi ném xuống sông Hồng. Trước đó, Tường vẫn đủ tỉnh táo để dặn nhân viên thu dọn đồ nghề, máy móc và những tài liệu phục vụ việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến chết người, để mang đi cất giấu. 

Chiều 23-10, Chỉ huy Phòng CSHS - CATP Hà Nội cũng đã tiếp xúc với gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Trong cuộc tiếp xúc này, gia đình nạn nhân đã bày tỏ quan điểm đề nghị cơ quan điều tra sớm làm rõ và kết luận vụ việc để xử lý các đối tượng liên quan theo đúng tội danh họ đã gây ra. Đại diện cơ quan điều tra đã chia sẻ, động viên thân nhân nạn nhân và cho biết công tác tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn đang được triển khai rất khẩn trương. Việc tìm thấy thi thể chị Huyền là mấu chốt quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc giải quyết, xử lý vụ việc nghiêm trọng này.

Đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội): Làm rõ trách nhiệm từng cơ quan

“Có vấn đề về trách nhiệm quản lý ở đây. Cần làm rõ trách nhiệm của cả quản lý ngành dọc (y tế) và chính quyền địa phương. Không thể cứ để lặp đi lặp lại mãi các vụ việc tương tự rồi trả lời rằng, tôi không có trách nhiệm. Liên quan tới an toàn tính mạng của người dân thì chính quyền và ngành dọc đều phải có trách nhiệm chứ. Tôi đề nghị phải làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan trong vụ việc này”.

Đại biểu Nguyễn Phạm Ý Nhi (Hà Nội): Sau lời xin lỗi, cần giải pháp quản lý

“Là một người làm trong ngành y, tôi thấy rất đau xót. Sự việc xảy ra quá khủng khiếp. Bên cạnh việc thực hiện không đúng quy trình chuyên môn, còn liên quan đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Lãnh đạo ngành y tế đưa ra lời xin lỗi là một thái độ rất đúng đắn. Xin lỗi kịp thời như thế rất cần thiết. Song từ lời xin lỗi đó sẽ phải có giải pháp cho công tác quản lý như thế nào”.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (Thanh Hóa): Cảnh báo tới người dân

“Phải kiểm soát cách tổ chức các phòng khám tư nhân, các trung tâm dịch vụ sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe. Đây là những dịch vụ có liên quan trực tiếp đến sinh mệnh của con người mà cách thức quản lý của chúng ta rất sơ sài. Đã đến lúc phải có hồi chuông cảnh báo đến cho mọi người dân. Ngoài ra, hiện nay công tác tuyên truyền về sử dụng thuốc tây, thực phẩm chức năng, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và các dịch vụ khác liên quan đến sức khỏe con người cũng cần chấn chỉnh. Nhiều cơ sở quảng cáo một cách tràn lan mà không ai xác nhận đúng hay là không”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top