Chưa được xóa án tích 5 lần phạm tội lại tiếp tục đi trộm cắp

0 Hạ Băng
ANTĐ Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái vừa đưa ra xét xử vụ án “trộm cắp tài sản” đối với Bùi Hải Hưng, SN 1977, và Trần Xuân Hưng, SN 1973 (cả 2 cùng trú tại phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái).
Cáo trạng của VKSND thành phố nêu rõ: Do cần tiền tiêu sài nên 19h ngày 19/1/2012, Bùi Hải Hưng rủ Trần Xuân Hưng đi trộm xe mô tô. Khi đến khu vực tổ 45, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, 2 tên phát hiện trước cửa nhà chị Bùi Thị Tâm có chiếc xe mô tô YAMAHA SIRIUS,  BKS 21V3 – 4067.

Quan sát không có người trông coi, 2 đối tượng đã lấy trộm rồi dắt chiếc xe này tới khu vực tổ 43, phường Hồng Hà thì dừng lại để phá khóa điện của xe, nhưng ngay lúc đó, đã bị lực lượng công an thành phố Yên Bái phát hiện.

Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX tòa án nhân dân thành phố Yên Bái đã tuyên phạt bị cáo Trần Xuân Hưng 1,6 năm tù. Riêng bị cáo Bùi Hải Hưng, từ năm 1995 đến năm 2010 là đối tượng đã từng có 5 tiền án chưa được xóa án tích về các tội: tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép và trộm cắp tài sản.

Do vậy lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm hơn nên Bùi Hải Hưng phải nhận mức án 4,6 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top