Chủ trại chó cùng nhân viên giết hại đối tác dã man

0 Hoàng Mai
ANTĐ Công an TP.HCM đã tiếp nhận đối tượng Nguyễn Tấn Đạt (SN 1993, trú huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người” đồng thời truy bắt đối tượng chủ mưu là Lê Thành Khiêm (SN 1976, trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tạm trú chung cư Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM – là chủ trại nuôi chó bec-giê ở quận 9, TP.HCM). 2 đối tượng trên được xác định chính là hung thủ sát hại dã man anh Trần Thanh Tuấn (SN 1988, trú tỉnh Bến Tre) vào đêm 7-12 vừa qua.

Điều tra sơ bộ cho biết, cách đây khoảng 5 tháng, Đạt làm phụ hồ cho trại chó của Khiêm. Là đồng hương với nhau nên Khiêm rủ Đạt về trại nuôi chó của mình làm công với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Theo Đạt khai báo, trước đây Khiêm và nạn nhân Tuấn có góp vốn làm ăn ở trại nuôi chó tại KCN Tân Tạo, quận Bình Tân; mới đây trại nuôi chó dời về quận 9 thì Khiêm “hất cẳng” anh Tuấn và chưa trả khoản tiền anh này đã góp. Khi dời trại nuôi chó Đạt theo về quận 9 để làm việc, ăn ở tại đây. Mâu thuẫn từ khoản tiền góp vốn nên Khiêm dự tính dạy cho Tuấn một bài học.

Đêm 7-12, Khiêm điều khiển xe ô tô 5 chỗ chở Đạt từ quận 9 vào trung tâm TP.HCM chơi. Lúc đi Khiêm có gọi điện thoại cho anh Tuấn hẹn đến trả nợ. 21h đêm Khiêm lái xe chở Đạt đến điểm hẹn với anh Tuấn tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Khi đến nơi, Khiêm thấy anh Tuấn đứng với nhiều người khác nên chạy đến con hẻm gần đó gọi điện thoại cho Tuấn yêu cầu phải đứng một mình thì Khiêm mới xuất hiện giao tiền. Ngay sau đó Khiêm quay sang Đạt bàn bạc, khi gặp nạn nhân Tuấn thì Khiên sẽ đâm xe cho Tuấn ngã xuống đường để Đạt xuống xe chém vào chân anh Tuấn cảnh cáo. Đạt đồng ý và được Khiêm giao cho 1 mã tấu tự chế dài khoảng 60cm.

Vài phút sau, Khiêm điều khiển xe quay lại điểm hẹn. Thấy anh Tuấn đứng một mình, Khiêm nháy đèn pha để nhận mặt rồi lao thẳng, hất anh Tuấn lên nắp capô xe. Khi anh Tuấn vừa ngã xuống đường, Đạt cầm dao bước xuống, chém nhiều phát vào đùi của anh Tuấn làm anh này gục tại chỗ. Sau khi gây án cả 2 lái xe tẩu thoát. Nạn nhân Tuấn được người đi đường phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Được biết sau đó Khiêm và Đạt chạy về trại nuôi chó của Khiêm ở quận 9 rồi chia nhau tẩu thoát. Khiêm lặn mất dạng cho đến nay và đang bị công an truy bắt. Còn Đạt sau nhiều ngày lang thang, khi hết tiền có liên lạc với mẹ đẻ kể hết sự tình. Do mẹ động viên nên đến ngày 21-12 Đạt được mẹ đưa đến Công an quận Bình Tân tự thú, khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top