Chủ thầu rủ phụ hồ mang súng đi cướp tiệm vàng

0 Hồng Hà
ANTD.VN - Chủ thầu rủ nhóm phụ hồ mang súng đi cướp tiệm vàng, nhưng bị chủ tiệm vàng chống cự quyết liệt...

Hôm nay (9-5), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Đức Thắng (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) 12 năm tù về tội “giết người” và 8 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung là 20 năm tù. 

Bị cáo Lê Đức Thắng tại tòa

Theo cáo trạng, Thắng làm thợ hồ cho chủ thầu là Hà Văn Tiếp. Do nợ nần nên vào khoảng tháng 2-2011, Tiếp bàn bạc với nhân viên của mình Thắng và Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Văn Phương dùng hung khí đi cướp các tiệm vàng để lấy tiền tiêu xài và trả nợ. 

Thắng nhờ anh ruột là Lê Đức Thọ (ngụ tại xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk Lấp, tỉnh Đắk Nông) mua 1 khẩu súng tự chế cùng 15 viên đạn với giá 4 triệu đồng. 

Khoảng 17h ngày 16-2-2011, Tiếp cùng Thắng, Phương, Phước đi uống rượu, sau đó về lấy súng đi cướp tiệm vàng. Tiếp phân công Thắng cầm súng uy hiếp chủ tiệm vàng, còn Phước và Phương đứng ngoài tiệm vàng cảnh giới.

Cả nhóm chạy xe đến tỉnh lộ 10, quận Bình Tân, TP HCM để tìm tiệm vàng để “hành động”. Phát hiện tiệm vàng Kim Ngọc Thành vắng người nên cả nhóm xông vào cướp.

Tại tiệm vàng này, Tiếp yêu cầu anh Lê Ngọc Thạch (chủ tiệm vàng) đứng im nhưng anh này vẫn đi đến gần Thắng. Thắng chĩa súng bắn vào người anh Thạch nhưng không trúng, anh Thạch chạy vào trong nhà kêu cứu.

Cùng lúc này, anh Lưu Quốc Quy – chủ nhà, nghe tiếng la nên chạy ra hỗ trợ ném ca nhựa và quạt vào Tiếp và Thắng để chúng không mở tủ lấy vàng. Thấy người của tiệm vàng chống trả quyết liệt nên Phương và Phước bỏ chạy ra ngoài. 

Thắng nổ súng bắn vào cổ chân anh Quy rồi vứt súng tại hiện trường, bỏ chạy nhưng đã bị quần chúng vây bắt được.  Riêng Phước, Tiếp, Phương tẩu thoát khỏi hiện trường và sau đó đến công an đầu thú và đã bị TAND TP HCM đưa ra xét xử vào tháng 6-2012. 

Riêng Thắng, cơ quan điều tra phát hiện đối tượng bị bệnh tâm thần và được đưa đi chữa bệnh đến khi ổn định và đến nay mới đưa ra xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top