Chủ hiệu cầm đồ bắt giữ người trái pháp luật

0 M.M
ANTD.VN - Cường nhận “hợp đồng”, huy động nhân viên trong hiệu cầm đồ bắt giữ người để gây áp lực, đòi số tiền khoảng 100 triệu đồng.

CQĐT CATP Móng Cái ngày 7-6 cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng Hoàng Đức Cường (SN 1985, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) và Nguyễn Huy Du (SN 1983, trú tại phường Trần Phú, TP Móng Cái), để điều tra về hành vi ‘‘Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản’’.

ảnh 1Đối tượng Hoàng Đức Cường

Theo điều tra ban đầu, ngày 3-6, bà Cai (31 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đến CATP Móng Cái trình báo về việc trước đó 2 ngày, anh trai bà là Lu (35 tuổi), gọi điện về cho gia đình thông báo đang bị một người đàn ông Việt Nam tên là A Long (nhà ở đường Hữu Nghị, phường Trần Phú, TP. Móng Cái) giữ và yêu cầu chuyển 50.000 Nhân dân tệ để trả nợ. 

Tiếp nhận tin báo và tiến hành điều tra, CATP Móng Cái đã xác định chủ ngôi nhà trên là Nguyễn Huy Du. 17h ngày 3-6, Du đã đưa ông Lu đến cơ quan Công an xin đầu thú.

Bước đầu, Du khai nhận ông Lu nợ anh ta gần 100 triệu đồng nhưng cố tình không trả. Bức xúc, Du đến cửa hiệu cầm đồ ‘‘Cường - Thúy’’ ở số 124, đường Tô Hiệu, phường Ka Long, TP. Móng Cái, gặp Hoàng Đức Cường cùng một số nhân viên hiệu cầm đồ, đặt vấn đề nhờ bắt giữ Lu và sẽ trả công từ việc đòi được tiền. 

 Ngày 1-6, các đối tượng đã bắt giữ được ông Lu và đưa về nhà Du để đe dọa, ép buộc viết giấy nhận nợ tiền. Biết hành vi phạm tội đã bị lộ, ngày 4-6, Hoàng Đức Cường đã đến cơ quan Công an đầu thú. Vụ án đang được CQĐT CATP Móng Cái điều tra mở rộng.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top