Chú "giết" cháu ruột bằng lòng tham

0 Ánh Nguyệt
ANTĐ Thật trớ trêu, đáng lẽ người chú phải răn rèn cháu tránh xa những điều pháp luật nghiêm cấm, đằng này lại đưa cháu tù bằng món hàng chết người.

Ngày 26-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Giàng A Khúa sinh năm 1978 và Lường Văn Nhất (tức Năm) sinh năm 1970, cùng trú tại xã Loóng Luông (Mộc Châu - Sơn La) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

ảnh 1
Giây phút Giàng A Khúa gặp người thân tại tòa án

Theo cáo trạng, vào hồi 20h ngày 14-10-2011, tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc làm nhiệm vụ tại Km106 + 300 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tuân Lộ (Tân Lạc) đã phát hiện Giàng A Khúa và Lường Văn Nhất đang điều khiển xe mô tô BKS 99L6 - 4439 đi theo hướng Sơn La - Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác yêu cầu dừng xe  kiểm tra.

ảnh 2
Giàng A Khúa và Lường Văn Nhất trong phiên xét xử

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, đối tượng ngồi sau là Giàng A Khúa đã ném một gói nilon màu đen xuống đường nhưng đã bị tổ công tác kịp thời khống chế. Kết quả, tổ công tác thu giữ  số heroin do các đối tượng đang vận chuyển là 704,68 gram và 92,185 gram methamphetamine.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết đang trên đường vận chuyển ma túy thuê cho đối tượng là Giàng A Sá là chú ruột của Khúa từ Loóng Luông (Mộc Châu - Sơn La) về Tân Lạc cho một đối tượng tên là Chung với tiền công 5 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, các bị cáo cũng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giàng A Khúa 20 năm tù giam; Lường Văn Nhất 20 năm tù giam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top