Chủ động phòng chống tội phạm

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Để phòng ngừa tội phạm gây án trên địa bàn, từ đầu năm 2010 đến nay, CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm chủ động ngăn chặn hiệu quả hoạt động của tội phạm.

Công an huyện Chương Mỹ:

Chủ động phòng chống tội phạm

(ANTĐ) - Để phòng ngừa tội phạm gây án trên địa bàn, từ đầu năm 2010 đến nay, CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm chủ động ngăn chặn hiệu quả hoạt động của tội phạm.

CAH Chương Mỹ đang tuyên truyền công tác phòng chống cướp có vũ khí tới các cơ quan, doanh nghiệp  và người dân trên địa bàn

Theo đó, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát phụ trách xã đã phối hợp cùng với công an các xã trên địa bàn làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt các đối tượng hình sự có khả năng sử dụng vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ… như đối tượng cướp, đặc biệt là những đối tượng đã có tiền án phạm tội cướp hiệu vàng bạc, đá quý… để chủ động có các biện pháp phòng ngừa. Các lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ chú trọng công tác giáo dục đối tượng tại cộng đồng, gặp gỡ, tiếp xúc, răn đe, cảm hóa và lập hồ sơ trấn áp.

Ngoài ra, qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an sẽ kịp thời nắm bắt các thông tin về các đối tượng mới xuất hiện trên địa bàn có dấu hiệu hoạt động phạm tội. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát hình sự CAH Chương Mỹ quản lý chặt di biến động của các đối tượng trước đây đã từng có tiền án và gây án bằng vũ khí nóng. CAH Chương Mỹ phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện đẩy mạnh cuộc vận động người dân phát hiện, giao nộp các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn lưu hành trôi nổi trái phép trong cộng đồng.

Chỉ huy CAH Chương Mỹ cũng đã chỉ đạo, lực lượng CSGT, Cảnh sát QLHC về TTXH thuộc CAH tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, cùng cảnh sát hình sự tuần tra mật phục trên các địa bàn công cộng, các trung tâm đô thị, kho bạc, ngân hàng và các hiệu vàng bạc, đá quý… các tuyến giao thông “nóng” về ANTT nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ tội phạm đặc biệt là các đối tượng phạm tội có sử dụng vũ khí nóng.

Bên cạnh đó, CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã phối hợp cùng với 46 cơ quan doanh nghiệp, kho bạc, ngân hàng, các tổ chức tín dụng, cửa hàng vàng bạc, đá quý trên địa bàn tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng ngừa tội phạm cướp có vũ khí. Qua đó, tuyên truyền các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng… Lực lượng Cảnh sát hình sự CAH Chương Mỹ cũng đã cử cán bộ  tới các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kho bạc, ngân hàng, các tổ chức tín dụng, cửa hàng vàng bạc, đá quý để giúp đỡ lắp đặt các hệ thống an ninh… Từ những việc làm thiết thực đó, 100% các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kho bạc, ngân hàng, các tổ chức tín dụng, cửa hàng vàng bạc, đá quý trên địa bàn đã hiểu, nắm chắc và được trang bị đầy đủ các biện pháp, kiến thức trong công tác phòng chống cướp có vũ khí.

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top