Chủ động nắm chắc địa bàn

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Tích cực vận động nhân dân, đến từng nhà tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, qua đó tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những vướng mắc của người dân... đó là một trong những biện pháp hay giúp CAP Trung Hòa thực hiện thành công công tác đảm bảo ANTT và trật tự đô thị trên địa bàn.

Chủ động nắm chắc địa bàn

(ANTĐ) - Tích cực vận động nhân dân, đến từng nhà tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, qua đó tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những vướng mắc của người dân... đó là một trong những biện pháp hay giúp CAP Trung Hòa thực hiện thành công công tác đảm bảo ANTT và trật tự đô thị trên địa bàn.

Chủ động xây dựng các kế hoạch...

Với đặc điểm là phường có diện tích lớn nhất, nơi tập trung nhiều công trình quan trọng của Thủ đô và cả nước như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Mỹ Đình... do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như trật tự đô thị và mỹ quan đường phố luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn phường trong đó có CAP Trung Hòa đặc biệt coi trọng.

Để thực hiện thành công Quyết định 02 và 20 cũng như đảm bảo ANTT và mỹ quan đô thị thì chìa khóa làm nên thành công đó chính là sự chủ động nắm bắt tình hình của tập thể CBCS CAP và ý thức tự giác từ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Trưởng CAP Trung Hòa cho biết: “Để nhân dân hiểu và cùng thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ANTT và trật tự đô thị thì hơn hết các cán bộ chiến sỹ CAP Trung Hòa phải thực sự giúp người dân nhận thức được các mặt lợi, tích cực từ những công tác này.

Trước khi Quyết định 02 và 20 có hiệu lực trên toàn thành phố, cùng với các đoàn thể khác, lãnh đạo CAP Trung Hòa đã chủ động lên các kế hoạch như Kế hoạch số 22 về việc thực hiện Quyết định của UBND thành phố cấm để xe máy, xe đạp, ôtô trên hè phố, lòng đường Trần Duy Hưng”.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Thủy, trong kế hoạch này CAP đã đề ra các nội dung, nhiệm vụ, tiến độ triển khai, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng ban, ngành thành viên trong Ban chỉ đạo 197 của phường.

CAP và tự quản trao đổi với lực lượng bảo vệ siêu thị BigC về công tác   đảm bảo TTĐT

Cùng dân tháo gỡ vướng mắc

“Bên cạnh những kế hoạch trên, công tác tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước và Quyết định 02-20 của UBND thành phố cũng được CAP tiến hành triển khai rộng khắp với nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn phường hoạt động 2 lần/ngày, tuyên truyền đến các hộ dân chủ trương của TP và các kế hoạch của phường đến người dân.

Đặc biệt, CAP Trung Hòa còn tổ chức mời 14 tổ dân phố của 14 tuyến phố trên địa bàn phường trong đó có cả những hộ kinh doanh buôn bán trong nhà, người bán hàng rong... họp ở các tổ dân phố. Từ các cuộc họp này, lãnh đạo UBND phường cũng như CAP nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc và cả nguyện vọng của nhân dân để cùng nhân dân tháo gỡ” - đồng chí Chu Đình Thái - Phó CAP Trung Hòa cho biết.

Không chỉ trên tuyến phố Trần Duy Hưng, tại 14 tuyến phố khác cũng như những ngõ nhỏ chưa có tên trong các khu chung cư, khu đô thị mới, trung tâm mua bán lớn như siêu thị BigC... cũng được CAP chủ động kết hợp với lực lượng bảo vệ tiến hành kẻ vẽ vạch sơn, qui định không gian, địa điểm vui chơi, buôn bán cho nhân dân.

Tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng... đã giảm. Đạt được những thành công trên là một sự cố gắng lớn, tuy nhiên để giữ vững ANTT địa bàn, tập thể CBCS CAP Trung Hòa cần phải tiếp tục nỗ lực hơn rất nhiều.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top