Chống tội phạm ở khu vực Ngã Tư Sở

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Những năm trước, hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp móc túi, cướp giật tài sản tại khu vực cầu vượt và cổng chợ Ngã Tư Sở có những diễn biến phức tạp. Có vụ cướp giật tài sản xảy ra trên cầu vượt Ngã Tư Sở đã dẫn đến hậu quả chết người.

Chống tội phạm ở khu vực Ngã Tư Sở

(ANTĐ) - Những năm trước, hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp móc túi, cướp giật tài sản tại khu vực cầu vượt và cổng chợ Ngã Tư Sở có những diễn biến phức tạp. Có vụ cướp giật tài sản xảy ra trên cầu vượt Ngã Tư Sở đã dẫn đến hậu quả chết người.

Trước tình hình trên, CAQ Đống Đa đã chỉ đạo CAP Ngã Tư Sở lập kế hoạch đấu tranh chống tội phạm tại khu vực được thành phố xếp vào loại địa bàn “trọng điểm” về ANTT này. Các lực lượng CSHS, CSKV và CSTT - CAP Ngã Tư Sở đã tập trung phối hợp với Ban Quản lý chợ Ngã Tư Sở và các Đội nghiệp vụ CAQ Đống Đa tổ chức nhiều đợt phục kích, tuần tra mật phục và vây bắt những đối tượng hoạt động trộm cắp, móc túi và có biểu hiện cướp giật tài sản tại khu vực Ngã Tư Sở.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã lập và niêm yết nhiều bản ảnh đối tượng chuyên hoạt động trộm cắp móc túi, cướp giật tài sản tại khu vực chợ và cầu vượt Ngã Tư Sở, đồng thời thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên để nhân dân nắm rõ, tự giác phòng ngừa và phối hợp với công an đấu tranh có hiệu quả.

Ngoài ra, CAP Ngã Tư Sở đã phối hợp với bảo vệ dân phố - dân phòng phường tổ chức tuần tra 3 ca liên tục, khép kín địa bàn 24/24h, nhằm kịp thời phát hiện, truy bắt tội phạm hoạt động tại khu vực cầu vượt và chợ Ngã Tư Sở.

Nhắc nhở các hộ kinh doanh cảnh giác trước nạn trộm cắp

Nhờ đó, trong các năm 2006 và 2007, CAP Ngã Tư Sở và các lực lượng phối hợp đã kịp thời phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ trộm cắp móc túi và cướp giật tài sản tại khu vực Ngã Tư Sở. Đặc biệt, trong năm 2007, tại khu vực Ngã Tư Sở chỉ xảy ra 34 vụ cướp giật tài sản, giảm 10 vụ so với năm 2006 và giảm đáng kể so với các năm trước đó.

Có những phiên tuần tra, lực lượng công an và dân phòng phường Ngã Tư Sở đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn được nhiều vụ phạm pháp hình sự tại khu vực chợ và chân cầu vượt Ngã Tư Sở. Bà Nguyễn Thị Liên, một người dân sống ở khu vực Ngã Tư Sở tâm sự: “Gần đây, hoạt động của tội phạm ở khu vực chợ và cầu vượt Ngã Tư Sở đã giảm rõ rệt.

Thường xuyên ra chợ Ngã Tư Sở mua đồ, tôi biết các anh công an rất tích cực tuần tra, nhắc nhở bà con cảnh giác với các loại tội phạm. Họ thật tài tình! Tôi đã tận mắt chứng kiến một đồng chí CAP Ngã Tư Sở bắt quả tang một tên trộm đang “thó” chiếc ví da của một cô gái, ở trước quầy bán quần áo mà xung quanh không ai biết gì”. 

Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Trưởng CAP Ngã Tư Sở cho biết: “Công an và các lực lượng phối hợp giữ gìn ANTT của phường Ngã Tư Sở đang nỗ lực đấu tranh, phòng chống tội phạm tại khu vực cầu vượt và chợ Ngã Tư Sở, nhằm đưa địa bàn này ra khỏi nhóm “trọng điểm về ANTT” của thành phố.

Trong thời gian tới, CAP Ngã Tư Sở và các lực lượng phối hợp duy trì tuần tra mật phục tại khu vực Ngã Tư Sở, tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa và răn đe các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội tại địa bàn này”.

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top