Chồng nghiện cờ bạc, cướp mạng vợ mang bầu vì... sĩ diện

0 Theo Phapluatvn
ANTĐ Nguyễn Văn Hiệp, 27 tuổi trú tại xã Ứng Hòa, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, mới bị xét xử về tội "Giết người". Chỉ vì vợ không cho tiền đi đánh bạc, có lời nói mà Hiệp cho rằng làm “mất danh dự” của hắn trước đám đông mà gã xuống tay sát hại người đàn bà đang mang thai này.

Bi kịch chồng cờ bạc, vô tích sự

Hơn 3 năm trước, bị cáo Nguyễn Văn Hiệp kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng, một cô gái cùng làng, kém hắn một tuổi. Hai vợ chồng trẻ, không nghề nghiệp, cưới xong lại sinh con, mang bầu "sòn sòn" nên cuộc sống khá chật vật.

Trong khi người vợ bận tối mặt tối mũi, quay như chong chóng với việc chăm sóc con thơ, rồi “bầu bí” thì Hiệp - với vai trò trụ cột gia đình lại chỉ ham chơi, rượu chè, cờ bạc. Đã không giúp đỡ vợ con, Hiệp lại thường xuyên mang tiền nhà, lấy của nhà đi "nướng" vào trò đỏ đen.

Bị cáo Hiệp
Bị cáo Hiệp

Khoảng 22h45 ngày 28/4, Hiệp đang ở nhà thì nghe nói bố đẻ cùng các anh em trai của mình đánh xóc đĩa ở nhà hàng xóm liền bảo vợ đưa tiền cho hắn đi chơi. Tất nhiên là chị Hồng không đưa tiền cho hắn, vì tiền mua thức ăn, tiền mua sữa cho con còn không có, nói gì đến việc đem tiền đi “đốt” vào chiếc bạc. Hiệp hậm hực sang vay mẹ đẻ được 30.000 đồng và cầm một chiếc điện thoại Nokia 1280 đi đánh xóc đĩa ăn tiền.

Khoảng 15 phút sau, hắn thua cháy túi, phải đem cầm cố chiếc điện thoại “cùi” để tiếp tục ngồi đánh. Khi chị Hồng sang gọi về thì Hiệp bảo vợ cứ về trước và tiếp tục ngồi ‘mọc rễ” ở chiếu bài.

Chị Hồng chửi đổng: "Mấy thằng mất dạy, suốt ngày chỉ cờ bạc, không chịu làm ăn gì" rồi đi về. Hiệp tiếp tục ngồi đánh thêm ít phút nữa thì buộc phải ra về vì không có một đồng trong tay, chẳng ai cho đánh chịu.

Về đến nhà, vẫn bực dọc vì vợ không cho tiền đi đánh bạc, lại lời chửi đổng của vợ nên Hiệp bắt đầu gây sự, chửi mắng chị Hồng. Hắn “hỏi tội” chị Hồng vì cho rằng đã bị vợ làm “mất sĩ diện” của hắn ở chỗ đông người.

Chị Hồng nói lại: "Suốt ngày chỉ cờ bạc, không chịu làm ăn gì". Cho rằng vợ dám cãi chồng, Hiệp xông vào tát vợ, bất kể chị Hồng lúc này đang bụng mang dạ chửa đứa con thứ 2 đến tháng thứ 5. Chị Hồng chửi lại Hiệp. Nghe vậy, bố Hiệp đã mắng chị Hồng "con này láo" và tát chị Hồng 1 cái.

Từ ma cờ bạc thành kẻ sát nhân

Thấy vợ chồng Hiệp to tiếng, mọi người lao vào can ngăn. Chị Hồng tức giận lao đầu vào tường tự tử nhưng mọi người can kịp. Chị lại lao xuống ao tự tử nhưng được mọi người kéo lên. Sau khi can không cho chị Hồng tự tử, mọi người đi về còn chị Hồng thì ngồi ở hiên khóc và chửi Hiệp.

Hiệp đang ngồi trong nhà liền đi ra hiên ngồi cạnh rồi bảo chị Hồng đưa cho Hiệp chiếc điện thoại di động nhưng chị Hồng không đưa. Hiệp liền tát chị Hồng rồi đạp 1 cái vào sau đầu vợ. Cú đạp khiến người vợ đang mang bầu ngã lăn xuống sân, đập đầu vào bậc tam cấp và sân bê tông, bất tỉnh.

Tận mắt chứng kiến cảnh đó nhưng Hiệp vẫn thản nhiên đi vào bếp ngồi hút thuốc lào. Mẹ Hiệp thấy thế liền bảo Hiệp đưa chị Hồng đi viện nhưng Hiệp mặc kệ. Chị Hồng đã tử vong do chấn thương sọ não sau đó, còn Hiệp bị bắt khẩn cấp về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/12/2012, bị cáo Hiệp khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Mẹ Hiệp bế đứa con chưa đầy 2 tuổi của bị cáo và nạn nhân đến phiên tòa để cho cháu bé mồ côi mẹ được gặp cha.

Cũng tại phiên tòa hôm đó, đại diện người bị hại xấu số - người cha vợ của Hiệp đã yêu cầu tòa xử bị cáo theo pháp luật. “Chúng tôi cũng muốn mở lòng tha thứ cho bị cáo nhưng hành vi của bị cáo không còn chút tính người nên tôi không thể xin giảm án cho kẻ giết con mình được”, cha vợ của bị cáo giãi bày.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp đã phải lãnh án chung thân về tội “Giết người”, phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ và giết nạn nhân đang mang thai. Phiên tòa kết thúc, bị cáo Hiệp nhanh chóng bị dẫn giải ra khỏi phòng xử án trong khi người mẹ già của hắn bế đứa cháu mồ côi mẹ cất tiếng khóc xé lòng trong cái giá rét cắt da cắt thịt ngày cuối năm…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top