Chồng ném thi thể vợ xuống kênh phi tang rồi tự tử

0 Duy Kiên
ANTĐ Ngày 30-6, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 8 bước đầu đã làm rõ nghi án chồng sát hại vợ ném xác xuống kênh phi tang rồi sau đó tự tử.
Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 4h20 rạng sáng 27-6, bà N.T.T.H (SN 1960, trú đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8) nghe thấy tiếng kêu cứu của một phụ nữ phía trước cửa nhà.

Do đoạn đường lúc rạng sáng vắng vẻ, bà H không dám ra khỏi nhà để can thiệp, tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra. Ngay lúc đó,  bà H thấy một người đàn ông tiếp cận người phụ nữ đang kêu cứu, bế thốc người này vào đoạn Kênh Đôi trước nhà và mất hút.

Nhận được tin báo của bà H, các cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường, tổ chức truy tìm nhưng không thấy dấu tích của người phụ nữ kêu cứu cũng như người đàn ông nói trên.
ảnh 1Vị trí Kênh Đôi mà người đàn ông sát hại vợ rồi ném thi thể xuống đó

Đến gần 10h sáng cùng ngày, từ thông tin của người dân, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ trên Kênh Đôi, trôi dạt cách hiện trường trước nhà bà H gần 1km. Còn tung tích người đàn ông nghi vấn vẫn chưa rõ.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, người chết là bà Trần Thị Bé Hai (SN 1968, trú tỉnh Vĩnh Long, tạm trú quận 8), là công nhân ở cơ sở may trên đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8. Thi thể bà Hai có nhiều thương tích ở đầu, nghi do vật cứng gây ra.

Cơ quan Công an làm rõ, bà Hai kết hôn với ông Lâm Triệu Căn (SN 1968, trú đường Ưu Long, phường 15, quận 8) từ tháng 6-2014. Tuy nhiên cách đây khoảng 3 tháng, vì mâu thuẫn vợ chồng nên hai người này không còn chung sống. Ông Căn vẫn sống ở căn nhà trên đường Lưu Hữu Phước, còn bà Hai chuyển ra sống tại cơ sở may gần đó.

Thời điểm phát hiện thi thể bà Hai, công an xác định ông Căn biến mất khỏi địa phương. Bất ngờ đến rạng sáng 28-6, một số người dân phát hiện một người đàn ông tự tử tại cầu Nguyễn Văn Cừ, đoạn thuộc quận 8. Người dân can thiệp nhưng không cứu được người đàn ông này. Khi vào cuộc điều tra, công an xác định người đàn ông tự tử chính là ông Căn.

Theo những người quen biết, ông Căn vốn nghiện cờ bạc và ma túy “đá” nên vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục. Cách đây khoảng 3 tháng, trong một lần cãi cọ, ông Căn đã đuổi bà Hai ra khỏi nhà, từ đó đến nay bà Hai chuyển đến sống tại cơ sở may. Ông Căn hay tìm đến nơi bà Hai làm để nói chuyện, níu kéo tình cảm vợ chồng nhưng chưa có kết quả. Ông Căn từng hăm dọa, sẽ sát hại vợ nếu ý định của ông không thành.

Bước đầu công an làm rõ, ngày xảy ra vụ việc, ông Căn đã chờ  lúc bà Hai đi tập thể dục buổi sáng để nói chuyện. Khi xảy ra mâu thuẫn, cự cãi, ông Căn đã dùng cành cây đánh vào đầu bà Hai gây thương tích. Để tránh bị phát hiện, ông này đã bế vợ vứt xuống đoạn Kênh Đôi, ven đường Lưu Hữu Phước. Khi biết vợ tử vong, ông Căn đi lang thang nhiều nơi rồi đến sáng hôm sau đã nhảy cầu tự tử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top