Chơi game rồi rủ nhau đi cướp

0 PV (Theo Công an nhân dân)
Huy cùng nhóm thanh niên lêu lổng trong độ tuổi 17-20 làm quen qua mạng Internet rồi tụ tập chơi điện tử trực tuyến (chủ yếu là về đêm). Sau khi chơi điện tử xong, chúng thường rủ nhau đi "bão" (đua xe) hoặc tìm người dân chạy xe một mình để cướp tài sản.

Chơi game rồi rủ nhau đi cướp

Huy cùng nhóm thanh niên lêu lổng trong độ tuổi 17-20 làm quen qua mạng Internet rồi tụ tập chơi điện tử trực tuyến (chủ yếu là về đêm). Sau khi chơi điện tử xong, chúng thường rủ nhau đi "bão" (đua xe) hoặc tìm người dân chạy xe một mình để cướp tài sản.

Ngày 14/1, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Huy (18 tuổi, ngụ quận 3) về tội "Cướp tài sản" và cho gia đình bảo lãnh về nhà giáo dục. Đối tượng có liên quan là K.B.T. (20 tuổi, ngụ quận 8).

Trước đó, ngày 1/12/2007, anh Triệu Hoàng Sơn (19 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đang chở bạn trên đường Lý Thường Kiệt quẹo vào đường Đất Thánh (thuộc phường 6, quận Tân Bình) thì một cô gái điều khiển xe gắn máy va quệt nhưng không có gì nghiêm trọng.

Vừa tăng ga chạy, bất thình lình 2 thanh niên điều khiển xe Wave không nói không rằng ép xe anh Sơn. Không chỉ có thế, 5 đối tượng khác xuất hiện lớn tiếng gây sự, đánh anh Sơn cùng bạn vì "va quệt xe" với bạn chúng.

Bị đuổi đánh, anh Sơn và bạn hoảng sợ bỏ chạy, nhân cơ hội này chúng cướp chiếc xe gắn máy hiệu Max mang BKS 53P5-9143 của anh Sơn rồi tẩu thoát.

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân đến Công an phường 6, quận Tân Bình trình báo. Tiếp nhận thông tin, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tân Bình lên kế hoạch truy xét đối tượng.

Qua rà soát địa bàn, trinh sát thu thập được thông tin đáng chú ý về một đối tượng đi chung với nhóm này có biệt danh "T. đen" thường hay lang thang trên mạng chat, chơi trò chơi điện tử trực tuyến, tuy nhiên không hề biết tên thật, địa chỉ cư ngụ của đối tượng này. Dù thông tin lai lịch của đối tượng này không rõ ràng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội đã xác định "T. đen" chính là K.B.T. thường trú ở phường 16, quận 8.

Tiếp tục điều tra làm rõ, đối tượng T. đã bỏ đi sống lang thang, thỉnh thoảng mới về nhà, tổ trinh sát Đội mật phục.

Đến ngày 12/1, trinh sát báo về phát hiện T. đang ngồi cùng xe gắn máy với một nam thanh niên trên đường Lê Sát thuộc quận Tân Phú nên trinh sát bất ngờ xuất hiện yêu cầu kiểm tra. Do không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ xe Dream BKS 52T5-3900 nên 2 đối tượng đã được đưa về Công an quận Tân Bình làm việc.

Tại cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình, với những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Ngọc Huy - nam thanh niên đi cùng với K.B.T. đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng T. chỉ đi theo, không tham gia việc đánh, cướp xe gắn máy của anh Sơn.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng trên người Huy đầy những hình xăm và chằng chịt sẹo vết tích của những lần gây sự, đánh nhau. Huy từng có 1 tiền sự về hành vi “xin đểu" tiền của học sinh và bị Công an phường 11, quận 3 phạt cảnh cáo.

Không chỉ vậy, theo điều tra của Công an quận Tân Bình, sau khi gây ra vụ cướp kể trên, trong thời gian lẩn trốn, Huy và Nguyễn Thành Trung gây ra vụ cướp giật tài sản tại quận 10. Công an quận 10 đã bắt khẩn cấp Trung và đang trong quá trình truy xét tên Huy.

Thông tin ban đầu, Huy cùng nhóm thanh niên lêu lổng trong độ tuổi 17-20 (hầu hết đều có hộ khẩu thường trú tại quận 3) làm quen qua mạng Internet rồi tụ tập chơi điện tử trực tuyến, trò chuyện chủ yếu là về đêm. Sau khi chơi điện tử xong, chúng thường rủ nhau đi "bão" (đua xe - PV) hoặc tìm người dân chạy xe một mình để cướp giật tài sản.

Cũng như thường lệ, đêm 1/12, kết thúc màn đấu quyết liệt tại Võ lâm truyền kỳ, Huy cùng T., Nguyễn Thành Trung và 4 đối tượng điều khiển xe gắn máy rảo các tuyến đường tìm mồi và phát hiện anh Sơn đang chạy xe Max chở bạn ở phường 6, quận Tân Bình và sau đó chúng gây án.

Hiện Công an quận Tân Bình đã thu hồi tại phường 15, quận 10, chiếc xe Max - tài sản bị cướp. Bên cạnh đó, qua sàng lọc đối tượng nghi vấn, lai lịch đồng bọn của Nguyễn Ngọc Huy đã được làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình kêu gọi các đối tượng này sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

PV

Theo Công an nhân dân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top